Yannick Carrasco cầu thủ của Bỉ đã rời Atletico Madrid để đầu quân cho đội Dalian Yifang ở Trung Quốc.

Yannick Carrasco vẫn hy vọng sẽ tham gia cùng đội tuyển Bỉ tại World Cup mùa hè này ở Nga. Mặc dù đã chuyển từ Atletico Madrid tới thi đấu giải Super League Trung Quốc cho câu lạc bộ Dalian Yifang.

Cầu thủ chạy cánh 24 tuổi và đồng đội của anh, Atletico Nicolas Gaitan, đã chuyển từ Tây Ban Nha sang Trung Quốc trong tuần này với tổng chi phí khoảng 42 triệu bảng.
Và Carrasco, người đã có 22 lần ra sân và ghi được năm bàn thắng cho Bỉ, không tin rằng cơ hội của mình trong kế hoạch của Roberto Martinez sẽ bị ảnh hưởng.

“Khoảng cách của tôi với châu Âu không có nghĩa là tham vọng để tham gia World Cup của tôi bị giảm đi,” anh nói.
“Tôi sẽ thể hiện những nỗ lực cần thiết để huấn luyện viên đội tuyển Bỉ biết rằng tôi đã sẵn sàng tham gia World Cup ở Nga mùa hè này.”

Bỉ đã được ghép chung với Anh cũng như Panama và Tunisia trong bảng G tại World Cup.
Carrasco đã chuyển đến Dalian Yifang, và lên vị trí hàng đầu của Trung Quốc khi là nhà vô địch League One năm ngoái, sau ba mùa ở Atletico, anh đã ghi 23 bàn trong 123 trận.

Anh nói thêm: “Giải vô địch Trung Quốc đang bùng nổ, điều kiện làm việc rất xuất sắc, cơ sở hạ tầng mới hiện đại và có sẵn cho cả người chơi và người hâm mộ. Mức độ chơi sẽ cải thiện mỗi mùa. Tôi rất hạnh phúc và mong muốn được gia nhập team mới của tôi tại Đại Liên Yifang trong những ngày tới. Dự án và đề nghị của CLB là một dấu hiệu tuyệt vời của sự tự tin và sự tôn trọng, và là cơ hội để phát triển những phẩm chất và tương lai của tôi. Cùng với Hulk, [Ezequiel] Lavezzi, [Fabio] Capello và tất nhiên, bạn của tôi [Axel] Witsel, tôi sẽ góp phần vào sự phát triển của bóng đá ở một đất nước đam mê bóng đá.”

“Ngoài bóng đá, điều này vẫn là ưu tiên hàng đầu của tôi, đất nước này cũng cho tôi cơ hội phát triển cá nhân cũng như các dự án chuyên môn quan trọng với tôi”.

Carrasco có thể ra mắt khi mùa giải Super League của Trung Quốc với một chuyến viếng thăm Thượng Hải SIPG thứ bảy này.