BARI, ITALY - SEPTEMBER 04: Maro Verratti (L) of Italy competes for the ball with Daley Blind of Netherlands during the international friendly match between Italy and Nethrerlands at Stadio San Nicola on September 4, 2014 in Bari, Italy. (Photo by Maurizio Lagana/Getty Images)

Italy sẽ đối mặt với Hà Lan tại sân vận động Juventus vào ngày 04/06, Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã chính thức xác nhận.

Hai bên không đủ điều kiện cho World Cup mùa hè này, mặc dù là hai cường quốc truyền thống của châu Âu.

“Sân vận động Juventus ở Turin sẽ tổ chức một trận giao hữu giữa Italy và Hà Lan vào thứ Hai ngày 04/06”, một tuyên bố trên trang web của Liên đoàn khẳng định.

“Đây sẽ là lần thứ 21 hai đội tuyển quốc gia gặp nhau, Azzurri vừa vươn lên trong những lần gặp gỡ trước.

“Họ ghi được 9 trận thắng, 8 trận hòa và 3 trận thua, trận giao hữu gần đây nhất diễn ra vào ngày 28/03 ở Amsterdam và đội bóng Azzurri đã thắng 2-1 nhờ các bàn thắng của Eder và Leonardo Bonucci”

“Đội tuyển quốc gia đã chơi ở Turin trên tổng số 37 lần (24 trận thắng, 8 trận hòa và 5 trận thua) và đến nay vẫn chưa bị ai đánh bại trong ba trận đấu được tổ chức tại sân vận động Juventus.”

Trận đấu tiếp theo là trận giao hữu với Pháp tại Nice vào ngày 01/06, có thể là trận đấu đầu tiên cho đội bóng mới Italy CT.