Cơ quan tổ chức World Cup Nga lo lắng về việc phản đối ngoại giao mới nhất với Mátxcơva của phương Tây. Hơn là tiến độ hoàn thành các sân vận động đúng thời gian. Alexei Sorokin, trưởng ban tổ chức world cup tại Nga năm 2018, nói rằng việc đầu độc của cựu nhân viên Nga Sergei Skripal là “không giúp” cho việc chuẩn bị. Ông tin rằng những người chỉ trích Moscow đang dùng cuộc tranh cãi về chất độc spy để gây áp lực lên các nhà tổ chức World Cup

Vụ đầu độc bằng thuốc thần kinh ở Anh gây ra nhiều vụ trục xuất ngoại giao. Quyết định của Anh và một số đồng minh của họ là không cử quan chức tới lễ khai mạc ngày 14 tháng 6.

Sorokin nói: “Vấn đề chính của chúng tôi là ở nước ngoài chứ không phải là cơ sở hạ tầng.

“Mọi sự cố, cho dù nó xảy ra tự nhiên hay cố tình được tạo ra, đang được sử dụng để tạo áp lực cho các nhà tổ chức World Cup.”

Sorokin cho biết ông tin tưởng rằng “không vấn đề gì để chúng tôi không thể hoàn thành đúng thời gian”. Trong khi các nhà tổ chức đang đua nhau hoàn thành 6 sân vận động mới. Các sân bay vẫn đang được nâng cấp và các con đường được xây dựng tại 11 thành phố chủ nhà.

Tuy nhiên, ông tin rằng những người chỉ trích Moscow đang cố gắng sử dụng vụ ngộ độc của Skripal nhằm giảm số người tham dự trong sự kiện uy tín của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sorokin nói: “Tôi nghĩ đó là một chủ ý, nhưng nó không hiệu quả”

Moscow và London đã xung đột ngoại giao gần như hàng ngày kể từ khi Skripal và con gái của ông là Yulia bị ngộ độc tại Salisbury vào ngày 4 tháng 3. Anh cáo buộc Nga đã đầu độc Skripal để trừng phạt vì chuyển các bí mật nhà nước sang London.

Trưởng bộ phận tình báo nước ngoài của Nga Sergei Naryshkin hôm thứ tư gọi đó là một “hành động khiêu khích kỳ quái” do các dịch vụ an ninh của Anh và Hoa Kỳ tạo ra.

Trong khi đó, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cho biết nhu cầu quốc tế chiếm 53% trong số 1,7 triệu vé bán ra cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, doanh số bán hàng ở Anh lại yếu.

FIFA đã bán khoảng 400.000 vé từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4. Anh chiếm ít hơn mười phần trăm con số đó. Và chỉ bán được 31.000 vé cho đến thời điểm này.

Các mối lo ngại đã được tăng lên bởi cuộc tấn công của hàng trăm côn đồ Nga vào người hâm mộ tiếng Anh tại cảng Marseille của Pháp trong năm 2016.

Ông Sorokin nói với trang tin của Sport Express hôm thứ tư rằng: Ông đã thảo luận về các biện pháp an ninh của Nga với các nhân viên sứ quán Anh.

Sorokin nói: “Chúng tôi đã giải thích mọi thứ cho họ một cách chi tiết.

Ông cũng nói thêm rằng sẽ có biện pháp an ninh tăng cường cho đội tuyển Anh. Cũng như người hâm mộ đã được lên kế hoạch. “Mỗi đội bóng sẽ bình đẳng và được bảo vệ đầy đủ,” Sorokin nói.