Thiết bị tuyệt vời được thiết kế để tăng tốc các quyết định video gây tranh cãi. Vì họ có thể xem các hình ảnh VAR ngay trên màn hình số 3 chiều. Đây là bộ tai nghe headset trị giá 5.000 bảng Anh được sử dụng tại World Cup ở Nga.

VAR (Video Assisted Referees) là công nghệ video hỗ trợ trọng tài. Đây là cuộc cách mạng trong bóng đá. Và đã được FIFA thông qua để sử dụng lần đầu tiên tại world cup 2018 tại Nga.

Vừa qua FIFA đã đưa ra các hình ảnh về thiết bị được thiết kế để đẩy nhanh quyết định gây tranh cãi bằng video.

Thay vì trọng tài phải chạy nhanh để xem TV trên sân. Họ sẽ có thể xem hình ảnh VAR ngay lập tức trên một màn hình kỹ thuật số 3D.

Các kỹ sư của các hãng điện tử khổng lồ Sony đã đưa ra ý tưởng kết hợp hình ảnh thực với thực tế ảo.

Hệ thống đường dây kỹ thuật số được lắp đặt trên khắp sân cho phép trọng tài có thể thực hiện các thông báo việt vị chính xác. Trong khi máy quét chuyển động độc đáo cũng có thể phát hiện các cầu thủ việt vị trong thời gian thực.

FIFA đã có mặt ở sân vận động cùng với Mark Halsey để thử nghiệm thiết bị này. Sau khi ông ấy đeo một chiếc máy quay cho một trận đấu với tỷ số 4- 4 giữa Salford City và Class of 92 năm ngoái.

Và các cầu thủ tại Premier League cũng đã thử nó trong quá trình tập luyện. Halsey đã đeo thiết bị trong một trận đấu ở Nga.

Nhận xét của ông: “Đây là một thiết bị thay đổi trận đấu thực sự. Nó sẽ cách mạng hóa VAR”

“Quá trình hiện tại mất quá lâu, người hâm mộ đang lo ngại nó làm hỏng trận đấu. Nhưng với điều này, các trọng tài có thể đưa ra quyết định ngay lập tức.

“Bộ headset cũng có thể truyền hình ảnh tới màn hình khổng lồ trên sân vận động. Vì vậy người hâm mộ có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra.”

FIFA tin rằng hệ thống này không thể bị đánh lừa. Và người phát ngôn Avril Blague cho biết: “Các thử nghiệm chứng minh tai nghe này là tương lai cho VAR.”