HLV Uruguay Oscar Tabarez đã thừa nhận rằng La Celeste thiếu các lựa chọn ở hàng phòng thủ bên trái đội hình. Khi ông tiến hành các lựa chọn đối với các ứng cử viên cho đội hình World Cup của mình.

Một chấn thương ở chân của cầu thủ Martin Caceres CLB Lazio. Có nghĩa là Tabarez đã bị buộc phải sử dụng Diego Laxalt ở vị trí hậu vệ trái trong trận China Cup ở Nam Ninh, được đá sớm vào đầu tháng này.

Tiền vệ Genoa đã thi đấu rất tốt khi Uruguay giành vé vào world cup bằng cách đánh bại Cộng hòa Séc và xứ Wales.

Tuy nhiên, Tabarez nói ông sẽ đưa ra các khả năng khác nếu Caceres không có mặt tại World Cup ở Nga từ ngày 14/06 đến ngày 15/07.

“Chúng tôi có một vấn đề ở bên trái đội hình, có một chút tồi tệ với các chấn thương của Caceres,” Tabarez nói với các phóng viên vào thứ năm.

“Có rất nhiều cầu thủ bóng đá Uruguay và ở nước ngoài thi đấu rất tuyệt vời. Nhưng trước khi chúng tôi đưa ra các cầu thủ mới (đến đội tuyển quốc gia), chúng tôi muốn nhìn vào đội hình”, ông nói thêm.

“Anh ấy (Laxalt) có những yếu tố về thể chất tuyệt vời và rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi đã yêu cầu anh ấy tăng cường ở hàng hậu vệ. Và đó là vị trí xứng đáng. Anh ấy cho thấy mình có thể được xem xét chơi cho vị trí đó.”

Uruguay thi đấu ở bảng A trong giải đấu lớn nhất của bóng đá cùng với Nga, Ai Cập và Ả-rập Xê-út.