Ủy ban trọng tài FIFA đã chính thức rút tên trọng tài của Ả Rập Saudi Fahad Al Mirdasi ra khỏi giải đấu World Cup 2018. Sau một lệnh cấm vĩnh viễn của liên đoàn bóng đá Saudi cho trận đấu tại quê nhà của trọng tài này.

Một tuyên bố của FIFA đã đưa ra: “Với sự tham khảo tình hình hiện tại của trọng tài Saudi Fahad AL MIRDASI. Ủy ban trọng tài FIFA đã xem xét các điều kiện được lựa chọn cho FIFA World Cup 2018. Điều này không còn phù hợp nữa và do đó đã quyết định thu hồi ngay lập tức chức danh trọng tài của ông Fahad AL MIRDASI cho World Cup 2018.

“Phù hợp với quan điểm chung của FIFA về việc chỉ định các trọng tài trận đấu như một nhóm ba người trong quá trình chuẩn bị. Ủy ban trọng tài FIFA đã quyết định loại bỏ hai trợ lý trọng tài Mohammed AL ABAKRY và Abdulah ALSHALWAI, những người ở trong đội của trọng tài AL MIRDASI.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi (SAFF) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức được thông báo.

‘Ủy ban trọng tài FIFA đã quyết định không trực tiếp thay thế ông AL MIRDASI. Tuy nhiên, hai trợ lý trọng tài – ông Hasan ALMAHRI (UAE) và ông Hiroshi YAMAUCHI (JPN) – sẽ được đề cử cho FIFA World Cup Nga năm 2018. Họ sẽ làm trợ lý trọng tài cho Mohammed Mohammed ABDULLA (UAE) và Ryuji SATO (JPN) ) tương ứng, những người đã được bổ nhiệm làm trọng tài tại giải đấu. ”

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi đã đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn Al Mirdasi. Sau khi ông này thừa nhận nhận hối lộ để dàn xếp trận chung kết King Cup, giữa Al-Ittihad và Al-Faisaly vào ngày 12 tháng 5.

Al Mirdasi bị cấm tham gia vào bất kỳ hoạt động liên quan đến bóng đá cho phần đời còn lại của mình.

“Sau khi bổ nhiệm trọng tài, Fahad Al Mirdasi, để bắt trận đấu giữa Al-Ittihad và Al-Faisaly trong trận chung kết Cup, ông Hamad Al-Saniaa, chủ tịch câu lạc bộ Al-Ittihad, đã tố cáo ông lên liên đoàn bóng đá Saudi,” một tuyên bố SAFF.

“Ông ta xác nhận rằng ông có bằng chứng cho thấy Al Mirdasi muốn đòi tiền hối lộ.

“Sau khi chủ tịch câu lạc bộ Ittihad trình bày những bằng chứng của mình cho Liên đoàn bóng đá. Liên bang Ảrập đã gửi cuộc trò chuyện này đến Tổng cục Thể thao, ông này lần lượt thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền về mọi chi tiết.

“Al Mirdasi bị giam giữ và đã lấy lời khai để điều tra. Sau các cuộc điều tra, Liên bang Ảrập Xêút đã nhận được báo cáo của các cơ quan có thẩm quyền, đã chứng tỏ cáo buộc chống lại trọng tài theo lời thú nhận cá nhân của ông về yêu cầu hối lộ. ”

Đừng quên cập nhật tin tức về tỷ số bóng đá và kèo bóng đá trực tuyến  trên tysobongda.info mỗi ngày.