Harry Kane sẽ là đội trưởng đội tuyển Anh tại World Cup mùa hè này, HLV Gareth Southgate đã công bố.

Tiền đạo của Tottenham có một kỷ lục ghi bàn xuất sắc cho Tam Sư. Anh đã ghi 12 bàn trong 23 trận đấu.

Kane cùng đồng đội của anh ở Spurs là Eric Dier và đội trưởng Liverpool Jordan Henderson đã được coi là ứng cử viên sáng giá cho vai trò này.

Tuy nhiên, Kane, cầu thủ 24 tuổi, đã được chọn để dẫn dắt đội tuyển Anh tại giải đấu mùa hè này. Anh là cầu thủ thứ ba của Tottenham sau Hugo Lloris và Jan Vertonghen đảm nhận trọng trách này.

“Harry có một số phẩm chất cá nhân và phẩm chất lãnh đạo xuất sắc,” Southgate nói tại St George’s Park vào sáng thứ Ba.

“Anh ấy là một chuyên gia tỉ mỉ, anh ấy đã chuẩn bị cho những thách thức. Một trong những điều quan trọng nhất đối với một đội trưởng là họ đặt ra tiêu chuẩn mỗi ngày.

“Anh ấy có niềm tin và tiêu chuẩn cao và đó là một thông điệp tuyệt vời cho đội. Một đội trưởng có thể là một trong những người giỏi nhất trên thế giới trong một khoảng thời gian nhất định. Và đó là khả năng dẫn dắt của anh ấy.

“Cảm giác của tôi trong 18 tháng qua, khi anh ấy ở cùng chúng tôi trong các trại huấn luyện. Anh ấy đã chứng minh rằng mình mong muốn đưa điều đó vào môi trường đồng đội. Và nhận ra tầm quan trọng của việc gắng kết những người khác cùng anh ấy.”

Kane đã đeo chiếc băng đội trưởng trước Slovenia mùa này, và anh ghi một bàn thắng quyết định.

Kane đã ghi được 45 bàn thắng trong tất cả các trận đấu cho câu lạc bộ và quốc gia mùa này. Anh chia sẻ: “Đó là một vinh dự tuyệt vời”.

“Bạn luôn mơ ước được chơi cho đội tuyển Anh khi bạn trưởng thành. Và vai trò đội trưởng của đội bóng sẽ là điều mong đợi cao hơn nữa”.

“Tôi rất hào hứng với World Cup, tôi không thể chờ đợi để được ở đó và trải nghiệm nó. Và việc để dẫn dắt các chàng trai của đội sẽ trở nên đặc biệt”.

“Nhưng đối với tôi, không có gì thay đổi. Tôi cũng giống như mọi người, cùng là cầu thủ giành tất cả cho đội bóng. Và chúng tôi chỉ cần làm những gì có thể để tiến xa nhất tại giải đấu.”