Thủ môn Mat Ryan nói đội tuyển Úc sẽ cần phải chơi ba trận “sống còn” trong một bảng đấu mạnh, để có thể tiến xa hơn tại World Cup ở Nga.

Đội bóng của Bert van Marwijk sẽ mở màn World Cup 2018 khi đối đầu với cựu vô địch năm 1998 Pháp vào ngày 16/06. Sau đó họ sẽ thi đấu với Đan Mạch và Peru.

Phát biểu trên BBC với Mark Schwarzer, thủ thành của Brighton, Ryan nói rằng Socceroos đã nhận thức rõ về nhiệm vụ phía trước của họ.

“Chúng tôi không bị ảo tưởng, chúng tôi sẽ phải chơi 3 trận đấu lớn nhất trong cuộc đời nếu chúng tôi muốn tiếp tục đi tiếp ở giải đấu”, anh nói.

“Nếu tôi không tự tin về khả năng cá nhân và đội bóng của mình, tôi không phải là một cầu thủ, rằng chúng tôi có thể cạnh tranh được, nhưng nói và làm là hai điều khác nhau, vì vậy, có thể sẽ có một khoảng thời gian khủng hoảng cho chúng tôi.”

Các Socceroos sẽ có trận đấu đầu tiên của họ dưới sự dẫn dắt của HLV mới Marwijk vào tháng tới khi họ thi đấu với Norway ở Oslo 4 ngày trước khi gặp Colombia ở London vào ngày 27/03.

Ryan của Brighton, cùng với đồng đội Aaron Mooy (CLB Huddersfield), đang tham gia vào các trận chiến cho CLB của họ tại Premier League.

Hình ảnh của Ryan trông đẹp hơn sau khi giành chiến thắng 4-1 trước Swansea.

Brighton đã tăng lên hạng thứ 11, hơn 4 điểm so với Huddersfield, Mooy một lần nữa vắng mặt do bị chấn thương đầu gối, Huddersfield  đang ở hạng thứ 14 sau khi có chiến thắng 2-1 trước West Brom.