Buổi lễ khai mạc giải đấu bóng đá được mong chờ nhất thế giới chỉ còn cách chúng ta vài giờ. World Cup 2018 sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Nga. 32 đội bóng đã sẵn sàng tranh tài để đoạt ngôi vô địch. Những điều cần biết về buổi lễ mở màn cho giải đấu sẽ được nêu dưới đây.

Sự kiện  thể thao này khởi động ngày 14 tháng 6, sẽ diễn ra tại nhiều thành phố trên khắp nước Nga, từ Moscow đến St. Petersburg đến Sochi.

FIFA cho biết lễ khai mạc năm nay sẽ có một “định dạng hơi khác”, tập trung vào “màn biểu diễn âm nhạc và sẽ diễn ra gần gũi hơn với kick-off.”

Nơi tổ chức?

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động Luzhniki của Moscow.

Khi nào?

Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 21:30 giờ Việt Nam, chỉ 30 phút trước khi Nga và Ả Rập Xê Út quay lại chính thức bắt đầu World Cup năm nay.

Ai sẽ biểu diễn?

Cơ quan tổ chức đã công bố vào ngày 11 tháng 6 rằng ca sĩ người Anh Robbie Williams sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc World Cup. Trong những năm 1990, Williams là một phần của nhóm nhạc pop “Take That”.

“Tôi rất hạnh phúc và vui mừng được trở lại Nga với một màn trình diễn độc đáo như vậy. Tôi đã làm rất nhiều trong sự nghiệp của mình và mở World Cup cho 80.000 người hâm mộ bóng đá tại sân vận động và hàng triệu người trên khắp thế giới là một giấc mơ thời thơ ấu, ” Williams nói trong một tuyên bố.

Ngoài ra, soprano Nga Aida Garifullina sẽ biểu diễn cùng với Williams trong khi ngôi sao bóng đá Brazil Ronaldo – nhà vô địch World Cup hai lần – cũng có mặt trong lễ khai mạc, theo FIFA.

Tiếp sau buổi lễ khai mạc là trận đấu đầu tiên giữa đội chủ nhà Nga và Ả Rập Xê Út vào lúc 22:00. Có thể theo dõi trận đấu trực tiếp tại website: http://tructuyenbongda.tv