World Cup 2018 đang đến gần hơn, trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Cùng xem những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày.

43 năm và ba ngày – đó là thời đại của thủ môn Colombia Faryd Mondragon. Khi anh ấy vào chơi ở phút thứ 85 trong trận đấu với Nhật Bản tại World Cup 2014 Brazil. Khiến anh trở thành cầu thủ lâu đời nhất từng xuất hiện ở vòng chung kết thế giới . Một cầu thủ chưa được sử dụng của đội Cafetera ở Mỹ 1994 và thủ môn đầu tiên của Colombia tại Pháp 1998. Mondragon đã chiếm lấy kỷ lục trước đó của tuyển thủ Cameroon Roger Milla.

“Ngay sau khi chúng tôi ghi bàn thắng thứ ba [HLV Colombia Jose] Pekerman nói với tôi:” Tiến lên! Tiến lên nào! Bạn sẽ tiếp tục! ” thủ thành của Colombia nhớ lại. Người đã vào thi đấu cùng với đội bóng của mình khi đã dẫn trước 3-1. Đó là một trận đấu  mà họ đã giành chiến thắng 4-1. “Vì vậy, tôi túm lấy áo và găng tay của mình nhanh nhất có thể. Tôi quá vui mừng và hào hứng.”

Trong khi Milla giữ kỷ lục của mình trong 20 năm, Mondragon có thể sẽ mất rất sớm. Thủ môn Ai Cập huyền thoại Essam El Hadary sẽ 45 tuổi và 5 tháng khi các Pharaoh bước vào giải đấu ở Nga năm 2018.