FIFA đã có loạt bài giới thiệu về các sân vận động chuẩn bị chào đón cả người hâm mộ và những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất hành tinh. Trong đó có SVĐ Rostov Arena , nơi các nhà vô địch thế giới 5 lần, Brazil sẽ đối đầu với Thụy Sĩ vào ngày 17/06.

 

Trận đấu

SVĐ Rostov Arena sẽ tổ chức bốn trận đấu trong trong vòng bảng tại WC 2018, bao gồm cả trận đấu ngày khai mạc giữa Brazil và Thụy Sĩ. Ngoài ra, đây sẽ là nơi diễn ra trận đối đầu giữa đội đứng nhất bảng G và nhì bảng H trong Vòng 16.

Năng lực

Sân vận động Rostov, được xây dựng đặc biệt cho World Cup 2018, có thể chứa đến 45.000 khán giả.

 

Vị trí

Sân vận động nằm trên một vị trí đẹp như tranh vẽ ở Rostov bên bờ trái sông. Trong kỳ World Cup, người hâm mộ sẽ có thể ngắm cảnh trên bờ sông, tìm hiểu văn hóa của Cossack và thưởng thức các món ăn địa phương trong nhiều quán cà phê và nhà hàng.

 

Bạn có biết không?

Sau World Cup, chính quyền địa phương đang có kế hoạch biến khu vực xung quanh sân vận động thành một trung tâm thể thao và chăm sóc sức khoẻ. Cũng như Rostov Arena, một khu thể thao dưới nước và chèo thuyền, sân trượt băng, sân bóng ném và trung tâm huấn luyện cưỡi ngựa sẽ được xây dựng. Những khu vực này sẽ không chỉ dành cho các chuyên gia mà còn cho các vận động viên, sinh viên và học sinh không chuyên.