World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 84 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

84 –  Số cầu thủ châu Phi đã ghi bàn tại FIFA World Cup. Người đầu tiên là Abdelrahman Fawzi của Ai Cập , người đã làm tung lưới hai lần tại Italy 1934. Mãi tới năm 1970 ở Mexico, 36 năm sau, châu lục này đã có một đại diện world cup khác – Ma-rốc – Và cầu thủ thứ 2 ghi bàn tại vòng chung kết thế giới là: Houmane Jarir. Thủ lĩnh hàng đầu của Châu Phi tại World Cup là Asamoah Gyan của Ghana , người đã ghi được sáu bàn thắng trong giải đấu, hai trong số chúng là ở Brazil năm 2014. Cầu thủ châu Phi cuối cùng ghi bàn trong giải đấu bóng đá thế giới là Abdelmoumene Djabou của Algeria. Trong trận đấu khó khăn đối mặt với thất bại 2-1 trước đội tuyển Đức ở vòng 16 tại Brazil năm 2014. Trong khi đó, anh đã thêm tên của mình vào một danh sách lừng lẫy. Bao gồm các nhân vật như Roger Milla, Didier Drogba, Samuel Eto’o , Rabah Madjer, Mustapha Hadji, và Rasheed Yekini.

84 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!