World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 54 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

54 – World Cup được phát sóng trực tiếp trên truyền hình lần đầu tiên vào năm 1954.  Trong khi tất cả chúng ta đã quen với việc phát trực tuyến hoặc các dịch vụ theo yêu cầu. Thì vẫn không có gì giống như xem một trận đấu “trực tiếp”.

Khoảng 90 triệu người đã xem các trận đấu của giải đấu với khoảng 4 triệu bộ màn hình đen trắng. Và cuối cùng chứng kiến ​​phép màu của Bern. Khi Tây Đức đánh bại Hungary 3 – 2 trước một hơn 64.000 cổ động viên tại sân vận động Wankdorf ở Bern, Thụy Sĩ.

Cuộc cách mạng công nghệ này bắt đầu 8 năm trước đó vào tháng 10 năm 1946. Khi BBC phát sóng trận đấu bóng đá trực tiếp đầu tiên trên truyền hình khi Barnet thi đấu với Wealdstone tại sân vận động Underhill của Luân Đôn. Tuy nhiên, chương trình phát sóng đầu tiên này không phải là không có những khó khăn của nó. Chỉ 20 phút của nửa đầu trận được chiếuu. Đường truyền đột ngột kết thúc 35 phút vào hiệp hai khi nó các máy ảnh trở nên quá tối.

Trận đấu quốc tế đầu tiên được phát sóng ở Thụy Sĩ vào ngày 25 tháng 4. Chỉ vài tuần trước trận chung kết năm 1954. Đức đánh bại đội chủ nhà 5-3 trong một trận đấu giao hữu, báo hiệu sự khởi đầu của kỷ nguyên công nghệ mới.