• Fernando Santos đã đưa ra năm đội bóng yêu thích mà theo ông có khả năng giành chức vô địch tại Nga năm nay.

  • Ông cũng công nhận Cristiano Ronaldo là tâm điểm trong đội hình của ông ấy.

  • Liệu ông có cảm thấy Bồ Đào Nha là đội bóng một người?

Fernando Santos đã tiết lộ 5 đội bóng được yêu thích mà theo ông có khả năng để giành chức vô địch World Cup 2018 Nga. Nhưng đội bóng Bồ Đào Nha của ông không nằm trong số đó. Mặc dù là nhà vô địch châu Âu và tự hào đang sở hữu cầu thủ chơi hay nhất FIFA Cristiano Ronaldo

“Đối với tôi, những đội bóng được yêu thích là Brazil, Đức, Tây Ban Nha, Argentina và Pháp”, người đàn ông 63 tuổi nói với Blog Ora Bolas. “Tôi nói điều này vì sức mạnh to lớn mà họ có và chất lượng phi thường của đội bóng. Ngoài ra kinh nghiệm của họ thành công trên các đấu trường lớn”.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi không phải là những người được yêu thích nhất. Và chúng tôi chấp nhận sự thiên vị của các đội khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không có tham vọng và mục tiêu rõ ràng để giành chiến thắng ở từng trận đấu.

“Chúng tôi là một đội rất mạnh mẽ, gắn kết. Chúng tôi khiêm tốn, nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi có chất lượng. Chúng tôi không có suy nghĩ rằng mình tốt hơn tất cả mọi người. Nhưng chúng tôi tin tưởng rất nhiều về chất lượng của đội và biết rằng chúng tôi sẽ rất khó để đánh bại “.

Ronaldo +10?
Bồ Đào Nha phải đối mặt với Tây Ban Nha, Ma-rốc và Iran trong bảng B. Và trong khi Santos nhấn mạnh ông sẽ cần 11 cầu thủ để đạt đến vòng knock-out. Ông không phủ nhận rằng Ronaldo sẽ là trung tâm trong chiến thuật của ông.

Người đàn ông này đã dẫn dắt Hy Lạp vào vòng 16 tại Brazil năm 2014. Ông nói thêm: “Cristiano là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng. Điều đó đã được thể hiện ở Manchester United và Real Madrid. Và họ là hai trong số những đội bóng tốt nhất trong thế giới.

“Rõ ràng cầu thủ giỏi nhất trên thế giới là một yếu tố cơ bản trong chiến thuật của đội. Nhưng mọi người đều biết rằng để giành chiến thắng, chúng tôi phải có một đội và chơi như một đội. Ông đã chứng minh nhận định này, với tinh thần hy sinh và cống hiến. Các học trò của ông cảm thấy có động lực hơn bằng những ví dụ của ông. “