Sandro Wagner đã phản ứng với sự thiếu sót bất ngờ của anh trong đội hình tạm thời của Đức cho World Cup tại Nga bằng cách nghỉ hưu sự nghiệp quốc tế.

Tiền đạo nổi tiếng của Bayern Munich, Sandro Wagner đã đưa ra tuyên bố nghỉ hưu quốc tế. Sự việc này xảy ra sau khi anh không được góp mặt trong đội hình tạm thời tham dự FIFA World Cup 2018.

Wagner đã nói: “Tôi xin từ chức đội tuyển quốc gia ngay lập tức”.

“Đối với tôi, rõ ràng là tôi dường như không phù hợp với đội ngũ huấn luyện. Theo cách tôi luôn cởi mở, trung thực và giải quyết trực tiếp mọi thứ.”

Cầu thủ 30 tuổi này đã có một cú đáp trả đối với huấn luyện viên Joachim Loew. Vì ông đã loại anh ra khỏi đội hình 27 người, được công bố hôm thứ Ba tuần trước, cho World Cup tháng tới. Trong khi các tiền đạo Timo Werner, Mario Gomez và Nils Petersen được lựa chọn thay thế.

Wagner, ra mắt vào năm 2017, đã giúp một đội bóng thiếu kinh nghiệm giành chiến thắng tại Confederations Cup ở Nga tháng 7 năm ngoái. Và anh đã ghi được năm bàn thắng chỉ trong tám trận đấu quốc tế.

>>Xem thêm: Đội hình sơ bộ 27 cầu thủ của cỗ xe tăng Đức

“Tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi không thất vọng, World Cup sẽ là một điều tuyệt vời”, Wagner nói.

“Tất nhiên, tôi không thể coi nó quá nghiêm túc. Bởi vì, như tôi đã nói nhiều lần trước đây, có nhiều điều quan trọng hơn trong cuộc sống ngoài bóng đá.”

Sự thiếu sót của Wagner là một bất ngờ với phong độ ấn tượng của anh trong năm nay cho Bayern. Câu lạc bộ anh đã tham gia vào tháng Giêng ở vị trí dự bị cho Robert Lewandowski. Anh ghi được chín bàn thắng ấn tượng trong 17 trận, chủ yếu là từ băng ghế dự bị.

Anh ấy có thể dễ dàng đỏ mặt trong nhiều cuộc phỏng vấn sau trận đấu năm nay. Vì anh ấy mong đợi ​​sẽ tham gia trong đội hình World Cup tại Nga.

Tuy nhiên, bản chất của anh rõ ràng mang tính chống lại anh trong việc đánh giá của Loew. HLV Đức cũng sẽ phải cắt giảm 4 tên nữa từ danh sách tạm thời cho đội hình 23 cầu thủ cuối cùng của Đức. Danh sách chính thức phải được đệ trình vào ngày 04 tháng 6 tới cho giải đấu chung kết World Cup.

Đức sẽ mở màn chiến dịch World Cup của họ chống lại Mexico tại Moscow vào ngày 17 tháng 6. Và họ cũng phải đối mặt với Hàn Quốc và Thụy Điển trong bảng F.