• Sáu trận đấu được chơi tại sân vận động Fisht ở Sochi trong năm 2018 FIFA World Cup
  • Đây là địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2014, được đặt tên theo một đỉnh núi gần đó

Đón chào người mộ hộ từ khắp nơi trên thới giới vào tháng 6 tại Nga. Cùng xem những cầu thủ xuất sắc nhất trên hành tinh thi đấu vì danh hiệu được mong đợi nhất của bóng đá FIFA World Cup. Những đấu trường diễn ra các trận cầu nảy lửa, sôi động đã sẵn sàng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu vềđấu trường ở điểm cực nam tại giải đấu, Sân vận động Fisht.

Các trận đấu trên sân vận động Fisht là một trong những cuộc gặp gỡ được mong chờ nhất trong vòng bảng. Khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha khởi động cho chiến dịch World Cup của họ tại thành phố này. Sochi cũng sẽ tổ chức ba trận đấu vòng bảng khác, cũng như trận đấu ở vòng 16 và tứ kết.

Sức chứa

Trong World Cup, sân vận động Fisht sẽ có thể chứa tới 48.000 khán giả.

Địa điểm

Sân vận động được xây dựng đặc biệt cho Thế vận hội mùa đông 2014 trong một khu vực xinh đẹp của thành phố. Một phần của vùng đất thấp Imereti trải dài dọc theo Biển Đen, có thể nhìn thấy từ khán đài. Xung quanh sân vận động là các địa điểm Olympic khác và đường đua Công thức 1. Chỉ mất hơn một giờ đi bằng xe lửa, xe buýt hoặc xe hơi để đến được Dãy núi Caucasus từ Công viên Olympic.

Bạn có biết?

Cái tên “Fisht” xuất phát từ từ Adyghe cho đỉnh núi cùng tên ở sườn núi Caucasus chính và có nghĩa là “đầu trắng”. Các phác thảo của đấu trường, được thiết kế bởi một công ty kiến ​​trúc Anh, chính nó giống như một đỉnh núi tuyết.

Trận đấu đầu tiên

The Fisht Stadium đã trải qua các cuộc thử nghiệm đầu tiên vào năm 2017. Nơi tổ chức một trận giao hữu giữa Nga và Bỉ vào ngày 28 tháng 3, Russian Cup giữa FC Ural và Lokomotiv Moscow vào ngày 2 tháng 5. Và cũng có ba trận đấu tại FIFA Confederations Cup được thi đấu tại đây .

Di sản sau world cup

Những kế hoạch cho đội tuyển quốc gia Nga để tổ chức các trại huấn luyện, cũng như một số cuộc tranh tài và giao hữu ở Sochi. Sân vận động Fisht cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng khác.