World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 76 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

76 –  Năm 1976 tại Rio de Janeiro, một cậu bé được sinh ra bởi tên của Ronaldo Luis Nazario de Lima. Được biết đến đơn giản là Ronaldo hoặc O Fenômeno . Một tiền đạo nổi bật với kỹ thuật, trí thông minh và tầm nhìn tuyệt vời. Anh vẫn được coi là một trong những tiền đạo tốt nhất trong lịch sử của bóng đá.

Ronaldo đại diện cho Brazil tại bốn mùa FIFA World cup. Anh ghi được 15 lần trong 19 trận đấu, khiến anh trở thành người ghi bàn nhiều thứ hai trong danh sách ghi bàn mọi thời đại. Những chiến công của anh đã giúp đất nước của mình trở thành số một thế giới tại world cup Hàn Quốc / Nhật Bản năm 2002. Và đã mang lại cho anh danh hiệu chiếc giày vàng adidas. Khi là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại giải đấu đó với tám bàn thắng.

76 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!