World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 78 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

78 –  FIFA World Cup năm 1978 ở Argentina đã có nhiều màn trình diễn và những khoảng khắc đáng nhớ. Dưới sự dẫn dắt của Mario Kempes, đội chủ nhà giành chức vô địch thế giới đầu tiên. Trong khi Tunisia trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên giành chiến thắng trong trận đấu (với Mexico). Và Áo đánh bại hàng xóm của mình Đức lần đầu tiên trong 47 năm. Một trong những điểm nổi bật của giải đấu là bàn thắng thứ 1.000 trong lịch sử World Cup. Bàn thắng được ghi bởi Robert Rensenbrink của Hà Lan từ chấm phạt đền đối với Scotland trong vòng bảng. Mặc dù Hà Lan thua trận 3-2. Họ tiếp tục vươn lên vị trí thứ hai liên tiếp, sau khi thua 3-1 trong trận chung kết với chủ nhà.

28 năm sau cú sút phạt của Rensenbrink. Marcus Allback của Thụy Điển đã ghi được bàn thắng thứ 2.000 trong lịch sử, khi đối đầu với Anh tại Đức 2006. Bàn thắng gần đây nhất của Mario Gotze trong trận chung kết Brazil năm 2014 là bàn thắng thứ 2.379 trong lịch sử World Cup.

 

78 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!