Ray Wilson, một thành viên của đội tuyển anh hùng vô địch thế giới 1966 của Anh, đã qua đời ở tuổi 83.

Cựu hậu vệ trái được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer năm 2004 và qua đời vào tối thứ Ba. Câu lạc bộ cũ của ông là Huddersfield Town và Everton đã công bố tin buồn này.

Wilson là một huyền thoại tại Huddersfield, nơi ông đã xuất hiện 283 lần và chơi dưới sự dẫn dắt của Bill Shankly. Sau đó ông gia nhập Everton, và đã giành cúp FA trước khi vô địch World Cup với đội tuyển Anh.

Một tuyên bố từ Huddersfield cho biết: ” Huddersfield Town đau xót khi biết sự ra đi của nhà vô địch World Cup Ramon ‘Ray’ Wilson MBE ở tuổi 83 ..

“Ray được cho là cầu thủ thành công và nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay đã từng khoác áo Huddersfield Town. Ông đã trở thành một cầu thủ chủ chốt trong đội hình vô địch World Cup của Anh năm 1966.”

Wilson xuất hiện lần đầu tại Anh vào năm 1960 và tiếp tục có 63 lần khoác áo, 30 trong số đó là cầu thủ của Huddersfield.

30th July 1966: Ray Wilson đã giành cúp vô địch world cup khi đội của ông đánh bại Tây Đức với tỷ số 4-2

Ông gia nhập Everton năm 1964 và vươn tới đỉnh cao sự nghiệp của mình vào mùa hè năm 1966 như là một phần trong đội tuyển Anh của Sir Alf Ramsey. Họ đã đánh bại Tây Đức 4-2 trong trận chung kết World Cup tại Wembley.

“Cho đến gần đây, ông là một người ủng hộ thường xuyên của Terrier tại nhà, cùng với con trai cả Russell của ông mặc dù chiến đấu với bệnh Alzheimer, mà ông đã được chẩn đoán vào năm 2004,” Huddersfield tiếp tục đưa tin.

“Tất cả mọi người tại Huddersfield Town cùng chia sẻ nỗi buồn với vợ của Ray, Pat, con trai của ông Russ và Neil người thân, bạn bè tại thời điểm khó khăn này.”