World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 86 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

86 –  Vào năm 1886, năm mà huấn luyện viên trang trọng nhất trong lịch sử World Cup đã được sinh ra tại Turin, Italy. Tên của ông là Vittorio Pozzo và ông đã dẫn dắt Azzurri trở lại chiến trường ở giải đấu này, năm 1934 và 1938. Một chiến thuật xuất sắc, ông đã phát triển một phong cách chơi mới, cái gọi là metodo . Pozzo cũng xuất sắc khi đánh giá trạng thái tinh thần của người chơi và động viên họ. Bằng nhiều cách, Il Vecchio Maestro đã thiết lập các đặc truwg của nền bóng đá Ý tồn tại cho đến ngày nay: nhận thức về chiến thuật, kỷ luật mạnh mẽ và tính cam kết.

Nếu Đức giành chức vô địch World Cup ở Nga. Huấn luyện viên trưởng Joachim Low của họ sẽ là người đầu tiên ngang bằng với  thành tích độc nhất vô nhị của Pozzo trên danh hiệu thế giới tiếp theo.

86 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!