Kết quả các trận đấu giao hữu quốc tế tuần rồi, một phần nào phản ánh sự chuẩn bị trước world cup 2018 của các quốc gia. Các đội ở bảng đấu C tại world cup 2018 gồm các đội Pháp, Úc, Peru, Đan Mạch cũng có những thử sức ban đầu. Điều bất ngờ là tuyển Peru đã vượt qua Croatia dễ dàng với tỉ số 2-0.

Đã 36 năm qua Peru mới lại góp mặt ở sân chơi world cup. Và họ là đội tuyển được đánh giá yếu nhất trong vòng bảng. Nhưng những gì đã thể hiện vào thứ 7 vừa qua, chưa thể nói được điều gì.

Trận đấu giao hữu diễn ra tại sân Hard Rock của Miami. Một bàn thắng sớm của Andrew Carrillo đưa đội bóng nam mỹ vươn lên dẫn trước. Và Edison Flores đã ấn định bàn thắng chung cuộc 2-0 sau giờ nghỉ giải lao. Croatia không tìm thấy một cơ hội để ghi bàn. Mặc dù có một thẻ đỏ cho Yoshimar Yotun ở phút 74. Peru sẽ có trận giao hữu tiếp theo với Iceland vào ngày 28/03 tới.

Trong khi đó, các cầu thủ Socceroos lại có một trận giao hữu gây thất vọng khi để thua 1-4 trước Na Uy. Và đối thủ của họ ở World Cup 2018 là Pháp cũng có trận thất bại trước Colombia tại Pari. Pháp là đội dẫn trước 2 – 0 ở phút 11 và 26 nhờ công Olivier Giroug và Thomas Lemar. Nhưng đã để colombia lật ngược tình thế thất bại tỷ số 2-3.

Tuyển Đan Mạch thì vượt qua đội bóng lần đầu dự world cup Panama với tỷ số 1-0.

Kết quả giao hữu quốc tế trước world cup 2018

Na Uy 4-1 AUSTRALIA tại Oslo

Pháp 2-3 Colombia tại Paris

Peru 2-0 Croatia tại Miami

Đan Mạch 1-0 Panama tại Brondby