Paul Pogba tiền vệ người Pháp tin rằng Les Bleus có tiềm năng giành chức vô địch World Cup. Nhưng anh đã nói với Telefoot rằng Pháp cần có sự hỗ trợ của công chúng cho đội bóng chứ không phải chỉ trích họ.

Pháp sẽ sang Nga mùa hè này. Và họ sẽ trở thành một trong những đội bóng yêu thích của giải đấu. Khi huấn luyện viên Didier Deschamps tự hào đội của ông là trong những đội mạnh nhất trong giải đấu.

Tuy nhiên, dù là đội bóng có tiềm năng lớn nhưng Pháp vẫn khập khiễng bước qua vòng loại. Để thua tại Thụy Điển trước khi bị cầm hòa bất ngờ không bàn thắng trên sân nhà với Luxembourg. Họ đã có một chuỗi các trận biểu diễn không thuyết phục.

Trận thua gần đây của họ với Colombia trong một trận giao hữu đã đưa ra nhiều dấu chấm hỏi. Một trận đấu mà Pháp đã dẫn trước 2-0. Nhưng Pogba vẫn tự tin rằng anh và các đồng đội của mình có những yếu tố để giành chức vô địch World Cup lần thứ hai cho quốc gia.

“Tất nhiên!” Pogba trả lời khi được hỏi liệu Pháp có tiềm năng trở thành người chiến thắng World Cup. “Chúng tôi có các đồng đội, chúng tôi có mọi thứ. Nó không chỉ là cầu thủ, bạn cần là một đội”.

“Chúng tôi cũng có một đội hình tốt, nhưng chúng tôi cần phải làm việc vất vả, bằng cách chơi những trận đấu như thế. Đối đầu với những đội bóng mạnh, chúng tôi đã có những kết quả rất tốt, nhưng đối với các đội không mạnh, chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn. Bóng đá là như thế.

“Tại World Cup, sẽ rất, rất khó khăn, mọi người phải sẵn sàng cho điều đó. Không phải vì chúng tôi là người Pháp mà chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong mỗi trận đấu 5-0.”

Pogba là một trong những mục tiêu chính của những lời chỉ trích từ các phương tiện truyền thông địa phương và công chúng. Tiền vệ Manchester United gần đây đã kêu gọi người hâm mộ của anh ấy ủng hộ đội bóng. Anh ta nhắc lại lời kêu gọi đoàn kết và đề nghị các nhà báo bóng đá Pháp có thể đóng vai trò tích cực hơn.

“Ở Pháp, tôi nghĩ rằng mọi người không đứng sau đội bóng. Chúng tôi có một thế hệ lớn đang đến, chúng tôi có những cầu thủ giỏi. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi chắc chắn sẽ giành chiến thắng”, Pogba giải thích. Anh đã ghi một bàn thắng trong chiến thắng 3-1 trước Nga tuần trước.

“Có những nước khác cũng rất tốt. Chúng tôi cần sự ủng hộ của tất cả mọi người, thay vì chỉ trích. Tôi nghĩ suy nghĩ của các nhà báo cũng cần tích cực hơn”.

“Tôi không nhìn vào các phương tiện truyền thông, họ làm công việc của họ, cho dù đó là tốt hay xấu. Chúng tôi đang ở trên sân. Nếu chúng tôi chơi tốt và giành chiến thắng, nó sẽ là tốt. Nếu chúng ta thua, họ sẽ nói rằng chúng tôi là xấu, họ làm công việc của họ, chúng tôi làm của chúng tôi. ”