Biểu tượng bóng đá Hàn Quốc Park Ji-sung sẽ làm việc như một bình luận viên trong FIFA World Cup 2018. Một đài truyền hình địa phương cho biết hôm thứ Tư.

SBS cho biết cựu tiền vệ của Manchester United sẽ bình luận về các trận đấu trong các chương trình phát sóng World Cup. Hàn Quốc đang ở bảng F tại World Cup ở Nga với Đức, Mexico và Thụy Điển.

Park hiện đang đứng đầu bộ phận chiến lược bóng đá trẻ của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc. KFA cho biết Park được phép có một công việc khác miễn là nó không ảnh hưởng vào công việc hiện tại của anh ta.

“Tôi đã nhận được lời đề nghị bình luận bóng đá trong một thời gian dài. Và với tư cách là một nhà quản lý, tôi đã nghĩ ra cách để giúp bóng đá Hàn Quốc”, Park nói qua SBS. “Tôi quyết định chấp nhận lời đề nghị với những kỳ vọng trải nghiệm bóng đá theo nhiều cách khác nhau, sẽ mở rộng quan điểm của tôi.”

Park sẽ tham gia cùng các đồng đội khác của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc năm 2002 cho việc bình luận các trận đấu tại World Cup. Cựu Tottenham Hotspur và Borussia Dortmund Lee Young-pyo đã làm việc với KBS, trong khi cựu tiền đạo Perugia Ahn Jung-hwan sẽ phân tích các trận đấu cho MBC.

Park được coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Hàn Quốc. Anh đại diện cho quốc gia tại ba kỳ World Cup của FIFA. Anh ghi được ít nhất một bàn thắng trong mỗi giải đấu. Anh đã có 100 lần khoác áo cho đội tuyển Hàn Quốc. Một trong chín người Hàn Quốc trong câu lạc bộ thế kỷ.

Park, người cũng có những lời mời cho PSV Eindhoven và Queens Park Rangers. Cũng là người Hàn Quốc đầu tiên chơi ở giải Ngoại hạng Anh (EPL).

SBS cho biết Park sẽ có một cuộc họp báo vào tuần tới để nói về vai trò World Cup mới của mình.