• Nishino bất ngờ đã làm huấn luyện viên Nhật Bản chỉ vài tháng trước khi Nga 2018
  • Ông vạch ra những thiếu sót của Samurai Blue
  • Nishino tin rằng họ có thể vào được đến vòng 16

Akira Nishino đã chia sẻ về việc bổ nhiệm đột xuất của ông ấy là huấn luyện viên của Nhật Bản. Và họ phải làm gì để đạt được đến vòng knock-out tại World Cup 2018 Nga.

Sau khi thất vọng trong màn trình diễn ở các trận giao hữu vào cuối tháng Ba. Trận hòa 1-1 với Mali và một trận thua 2-1 cho Ukraine – JFA (Liên đoàn bóng đá Nhật Bản) sa thải Vahid Halilhodzic. Mặc dù chưa đầy hai tháng trước khi họ bắt đầu chiến dịch world cup ở bảng H chống lại Colombia ở Saransk . Thật bất ngờ họ quay sang chọn Nishino. Người đã không tham gia huấn luyện kể từ khi Nagoya Grampus phản đối việc gia hạng hợp đồng với ông sau mùa giải 2005.

“Tôi sẽ cho tất cả những gì của tôi cho việc thi đấu của đội bóng ở Nga,” ông nói. Ông đã từng dẫn dắt Nhật Bản mang về chiến thắng 1-0 trước Brazil tại Olympic bóng đá nam Atlanta 1996 . “Tôi cảm thấy có một trách nhiệm to lớn. Tôi đã xa khỏi việc đạo tạo trong hai năm. Và bây giờ tôi phải tập trung tất cả như một người quản lý.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã tách rời thành một đội cho tất cả. Tôi không nghĩ chúng tôi đã nhận được kết quả cần phải có. Và chúng tôi vẫn chưa đạt được tiềm năng của mình.

“Các cầu thủ đã cố gắng hết mình trong các trận đấu tháng 3. Nhưng tôi nghĩ họ có thể có khả năng nhiều hơn. Chúng tôi phải là một đội. Chúng tôi phải kết hợp và kết nối các nhiệm vụ với nhau như một đội.

“Có những điều mà bóng đá Nhật Bản đang thiếu và không thể tiến triển trên sân khấu thế giới vì những thiếu sót đó. Và Halilhodzic muốn các cầu thủ đó có thể thi đấu theo tiêu chuẩn đó. Anh ta muốn họ mạnh mẽ hơn trong các cuộc đấu tay đôi. Không mắc lỗi: đó là điều mà bóng đá Nhật Bản cần.

“Bạn cần phải có khả năng tấn công trực tiếp từ nhiều góc độ khác nhau. Nhưng bóng đá Nhật Bản có phong cách riêng và có liên quan đến kỹ năng, kỷ luật và tổ chức. Tôi muốn sử dụng nó làm cơ sở để xây dựng. ”

Nhật Bản, người đã rơi xuống vị trí 60 trong bảng xếp hạng FIFA mới nhất – vị trí tồi tệ nhất trong 18 năm qua. Họ phải đối đầu sắp tới trong một bảng có cả Ba Lan, Colombia và Senegal. Tuy nhiên Nishino tin rằng họ có thể đạt được vòng 16.

“Tôi muốn có được kết quả”, Nishino nói. Người đã dẫn Gamba Osaka tới bán kết FIFA Club World Cup 2008 tại Nhật Bản. Họ có trận thi đấu ấn tượng nhưng đã để thua 3-5 trước Manchester United . “Đó là World Cup, vì vậy tôi muốn chúng tôi chứng tỏ rằng chúng tôi đã đủ tốt để bước vào vòng knock-out.

“Nhưng trước tiên tôi muốn các cầu thủ để thực hiện trong cách mà họ có khả năng. Tôi muốn mang nó ra khỏi họ. Chúng tôi có các cầu thủ với tinh thần để làm điều đó. ”

Nhật Bản đã không xuất hiện tại World Cup cho đến khi Hidetoshi Nakata truyền cảm hứng cho họ ở Pháp 1998. Nhưng tại Nga 2018 sẽ là lần thứ sáu liên tiếp họ tham gia giải đấu này.