World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 89 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

89 –   số bàn thắng ghi được tại các trận đấu liên tiếp của FIFA World Cup vào những thập niên 60 tại Chile 1962 và Anh 1966. Champions Brazil là đội có tỉ suất cao nhất vào năm 1962, ghi được 14 bàn thắng. Và không có bàn thắng nào xuất phát từ chấm phạt đền. Ngôi sao Garrincha và Vava của Selecao là những người ghi bàn nhiều nhất của đội với bốn bàn thắng. Cùng với Florian Albert của Hungary, Valentin Ivanov của Liên Xô, ngôi sao Leonel Sanchez và Drazen Jerkovic của Nam Tư. Albert xứng đáng được đề cập đặc biệt bởi vì anh đã vượt lên dẫn đầu trong ba trận đấu.

Eusebio của Bồ Đào Nha tuyệt vời hơn khi đứng đầu so với các cầu thủ còn lại vào năm 1966. Anh đã có 9 lần ghi bàn ấn tượng. Trong đó bốn quả phạt. Bồ Đào Nha đã giành được vị trí thứ ba và là đội ghi nhiều bàn nhất của giải đấu với 17 bàn thắng. nhiều hơn 2 lần so với đội tuyển Đức và hơn 6 lần so với đội vô địch Anh.

89 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!