BELO HORIZONTE, BRAZIL - NOVEMBER 10: Messi #10 of Argentina a match between Brazil and Argentina as part 2018 FIFA World Cup Russia Qualifier at Mineirao stadium on November 10, 2016 in Belo Horizonte, Brazil. (Photo by Pedro Vilela/Getty Images)

World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 57 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

57 – Số cầu thủ đã ghi bàn cho Argentina tại FIFA World Cup. Luis Monti đã ghi bàn mở màn đầu tiên cho quốc gia khi đối đầu với Pháp trong vòng bảng ở Uruguay năm 1930. Trong khi người ghi bàn gần đây nhất của họ tại giải đấu là Gonzalo Higuain trong vòng tứ kết Brazil năm 2014 với Bỉ.

Những cầu thủ khác ghi được bàn thắng của World Cup cho La Albiceleste trong 84 năm giữa hai lần này đó là những ngôi sao lớn như Guillermo Stabile, Mario Kempes, Diego Maradona, Gabriel Batistuta và Lionel Messi. Cũng như những anh hùng ít người biết hơn là Carlos Peucelle, Daniel Bertoni và Jose Luis Brown.

Trên chặn đường của mình, 57 cầu thủ này đã giúp Argentina giành hai danh hiệu thế giới và ba vị trí thứ hai tại giải đấu. Góp phần vào vị thế của một quốc gia là một trong những bóng đá hàng đầu trên hành tinh này.