World Cup 2018 đang đến gần hơn, trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Cùng xem những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày.

41 – là số bàn đá phản lưới nhà được ghi nhận trong lịch sử của FIFA World Cup. Bàn thắng tồi tệ được cho là nổi tiếng nhất khi Marcelo làm tung lưới đội của mình. Điều này đã giúp cho Croatia dẫn trước trong trận mở màn Brazil 2014.

Lỗi đáng tiếc của cầu thủ Real Madrid ở phút thứ 11, khi anh cố gắng phá một đường chuyền của Ivica Olic từ cánh trái. Nhưng chỉ thành công trong việc chuyển bóng vào lưới Brazil. Tuy nhiên với cảm hứng của Neymar, đội chủ nhà đã trở lại để giành chiến thắng 3-1.

Các trận chung kết thế giới đáng nhớ khác bao gồm một bàn thắng của Andres Escobar để giúp Mỹ giành chiến thắng 2-1 trước Colombia năm 1994. Và bàn phản lưới của hậu vệ cánh người Ý Cristian Zaccardo. Trong trận đấu chống lại Mỹ tại Đức 2006. Bàn thắng duy nhất mà Ý phải nhận trong giải đấu trước khi Zinedine Zidane có quả penalty trong trận chung kết.

Bàn thắng phản lưới nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup được ghi bởi Manuel Rosas của Mexico. Trận đấu diễn ra với Chile năm 1930. Trong khi pha ghi bàn cuối cùng là của Joseph Yobo Nigeria. Đó là trận đấu tại vòng 16 với Pháp ở Brazil 2014.