• World Cup Trophy Tour của Coca-Cola đến Nhật Bản

  • Điểm dừng cuối cùng của chặn đường toàn cầu

  • Sẽ khởi hành tới nước chủ nhà Nga vào ngày 1 tháng 5

Cuộc hành trình toàn cầu đặc biệt của chiếc cup FIFA World Cup Trophy  Coca-Cola sắp kết thúc. Chiếc máy bay đã mang chiếc cup danh giá đáng sở hữu của bóng đá thếgiới đã bay chuyến bay áp chót vào sáng ngày 27 tháng 4 từ Trung Quốc PR đến Tokyo. Và Nhật Bản là quốc gia cuối cùng được viếng thăm trong hành trình toàn cầu.

Sẵn sàng chào đón máy bay là khách VIP như Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, FIFA Legend và nhà vô địch World Cup 2002 Gilberto Silva, Đại sứ FIFA cho Giải thưởng Trophy Tour Victoria Lopyreva và Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima.

Các vị khách mời đặc biệt khác gồm có Jorge Garduno, Chủ tịch Coca-Cola Nhật Bản, và Mikhail Yurievich Galuzin, đại sứ Nga tại Nhật Bản. Sau buổi lễ tiếp đón, nhóm đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại dinh thự chính thức của mình.

Phát biểu tại sự kiện này, Samoura nói: “Đối với FIFA, Trophy có ý nghĩa còn hơn cả giải thưởng cao nhất mà một cầu thủ bóng đá có thể mơ ước. Đó là hiện thân của tất cả mọi thứ mà chúng ta mang đến. Đó là niềm đam mê của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới – bất kể tuổi tác, giới tính, nguồn gốc hay tình trạng xã hội – được thể hiện bằng một hình ảnh duy nhất. ”

“Tôi hạnh phúc Nhật Bản đã được chọn là điểm đến nước ngoài cuối cùng trước khi trở về Nga,” Thủ tướng Abe nói. “Tôi hy vọng world cup Nga 2018 sẽ thành công. Kể từ khi chúng tôi đồng tổ chức World Cup với Hàn Quốc, bóng đá đã trở nên phổ biến hơn trên khắp Nhật Bản. Tôi hy vọng một ngày nào đó Nhật Bản có thể giữ danh hiệu này. Tôi chắc chắn rằng JFA sẽ cố hết sức để hỗ trợ cho đội. ”

Gilberto Silva cũng hồi tưởng về chiến thắng World Cup của Brazil tại Nhật Bản vào năm 2002 , nói về những kỷ niệm ban đầu của anh về đất nước và tất nhiên là chiếc cúp.

The Trophy Tour sẽ đến thăm ba thành phố ở Nhật Bản, mang đến cho công dân một số cơ hội để đến gần hơn với Trophy.

Tokyo Ngày 28 tháng 4
Osaka Ngày 29 tháng 4
Shizuoka Ngày 30 tháng 4
Shizuoka là nơi may mắn giành chiến thắng của một cuộc thi toàn quốc để mang Cúp đến thành phố. Chắc chắn có một bầu không khí để chào mừng chiếc cúp và kỷ niệm ngày cuối cùng của tour diễn toàn cầu.

Vào ngày 1 tháng 5, chiếc máy bay của Tour Trophy sẽ thực hiện chuyến bay cuối cùng đến Vladivostok, Nga, nơi giải thưởng vinh quang sẽ kéo dài thêm sáu tuần nữa và thăm chín thành phố khác ở nước sở tại, trước khi trở về Moscow để khai mạc giải đấu.