Các sĩ quan cảnh sát Nga được trang bị vũ lực, ngoại ngữ và thái độ thân thiện với du lịch sẽ tuần tra các đường phố của thành phố sẽ tổ chức World Cup 2018 mùa hè này.

11 thành phố đang chuẩn bị cho một dòng khách du lịch trong suốt thời gian tổ chức world cup 2018. Bao gồm cả Moscow, nơi tổ chức trận đấu khai mạc giải đấu vào ngày 14 tháng 6 và trận chung kết vào ngày 15 tháng 7. Nga đã có khoảng 100 nhân viên cảnh sát du lịch, nói tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Trung Quốc, tuần tra các điểm du lịch nổi tiếng từ năm 2014.

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã ra lệnh cho Petersburg, Kazan và Sochi lập thêm các đơn vị cảnh sát du lịch mới. Và được chọn từ một đội ngũ nhân viên hiện đang làm việc vào ngày 05/05 tới, phát ngôn viên công bố hôm thứ Hai.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Irina Volk cho biết, 7 thành phố khác của World Cup sẽ được yêu cầu dành “các nhóm đặc biệt” của các sĩ quan cảnh sát có trình độ ngoại ngữ”. Để đáp ứng các sự cố liên quan đến công dân nước ngoài từ 25 tháng năm đến 25 tháng Bảy”. .

“Các chức năng chính của cảnh sát du lịch sẽ tuần tra các địa điểm tập trung lớn người hâm mộ nước ngoài trong thời gian World Cup. Hỗ trợ họ trong việc giải quyết thắc mắc, và tiếp nhận báo cáo trong trường hợp vi phạm chống lại họ,” bà nói thêm.

“Nhân viên sẽ được huấn luyện thêm nếu cần thiết và họ sẽ đeo những băng tay dễ phân biệt.”