Bộ Thể thao Nga đã kiện các công ty xây dựng sân vận động World Cup 2018 với giá trị 2,9 tỷ rúp (50,8 triệu USD) do sự chậm trễ trong lịch trình xây dựng.

Nga dự kiến sẽ chi 13,2 tỷ USD cho giải đấu lớn nhất hành tinh này. Hơn một nửa trong số đó sẽ đến từ ngân sách liên bang, trong khi các công ty tư nhân và nhà nước được cho là chiếm một phần ba chi phí.

Bộ Thể thao Nga đã đưa ra sáu vụ kiện đối với 4 nhà thầu xây dựng sân vận động cho mùa hè tới, cổng thông tin RBC cho biết.

Họ sẽ phải kiện để thu hồi 17,8 triệu đô la từ công ty xây dựng của tỷ phú Putin và Gennady Timchenko, đang xây dựng sân vận động tại các thành phố chủ nhà Nizhny Novgorod và Volgograd.

Bộ hy vọng sẽ thu hồi phần còn lại từ các nhà thầu xây dựng sân vận động ở Saransk, Samara, Yekaterinburg, Kaliningrad và Rostov-on-Don, vì vi phạm “một số nghĩa vụ về lịch trình xây dựng”, RBC cho biết.

Alexei Milovanov, người đứng đầu bộ phận Sport-In của Bộ Thể thao, cam kết rằng các vụ kiện sẽ không làm trễ thời hạn xây dựng.

“Tất cả các sân vận động sẽ được xây dựng phù hợp với kế hoạch làm việc hiện tại, được phê duyệt và sẽ sẵn sàng để kiểm tra trước những trận đấu được lên kế hoạch từ tháng 3 đến tháng 4”, ông này cho biết.