Khi mà vòng chung kết bóng đá thế giới chỉ còn cách chúng ta chưa đầy một tháng nữa. Các cầu thủ được gọi tên đang củng cố mọi mặt để thi đấu tốt nhất ở Nga. Trong khi đó, Neymar cầu thủ đắc giá nhất thế giới, đang phải chiến đấu để phục hồi chấn thương kịp góp mặt cùng đội tuyển Brazil cho chiến dịch world cup tới. Anh thừa nhận có nhiều áp lực phía trước. Anh đã chia sẻ: “Không ai sợ hãi như tôi”.

Tiền đạo của Paris Saint-Germain đã không chơi kể từ tháng Hai. Nhưng bóng đá Brazil đang hy vọng anh ấy kịp trở lại để dẫn dắt đội bóng của họ đến vinh quang tại World Cup 2018.

“Tôi biết rằng mọi người có chút lo lắng. Nhưng không ai hơn tôi lo lắng về sự trở lại của tôi và không ai sợ hãi như tôi”, Neymar nói với đài truyền hình Globo của Brazil.

Cầu thủ đắt giá nhất thế giới đã bị chấn thương vào ngày 25 tháng 2 khi chơi cho PSG trước Marseille tại giải đấu Pháp.

Tiền đạo 26 tuổi này đã trải qua phẫu thuật xương chân phải của anh ở Brazil sau chấn thương ở trận đấu đó. Và từ đó đến nay đã dành thời gian phục hồi và luyện tập chuẩn bị cho World Cup.

“Đó là một thời gian rất khó khăn, đúng không? Tôi nghĩ đó là một trong những khó khăn nhất mà tôi từng gặp phải. Bởi vì tôi đang rất gần với một giấc mơ của tôi, đó là World Cup,” Neymar nói. Anh đã từng bị chấn thương xương cổ ở tứ kết World Cup 2014 ở Brazil. Và đã bỏ lỡ trận bán kết, khi mà đội chủ nhà thua sốc 7-1 trước đội tuyển Đức.

“Cảm ơn Chúa, tôi có thêm cơ hội này, một lần nữa, để cố gắng trở thành một nhà vô địch thế giới cho đất nước của tôi. Đó là một giấc mơ mà tôi đã có từ khi còn nhỏ,” Neymar nói. “Đó là mục tiêu của tôi. Tôi hy vọng đó là chiếc cúp của tôi.”

Neymar đã có mặt trong danh sách đội hình 23 cầu thủ tạm thời của Brazil cho World Cup bắt đầu ở Nga vào ngày 14 tháng Sáu. Brazil đang hướng tới việc thêm ngôi sao thứ sáu vào áo sơ mi của họ.

Neymar tiếp tục luyện tập với PSG chủ nhật tuần trước. Anh ấy đang phấn đấu tập luyện để quay trở lại với 2 trận giao hữu ngay trước thềm World Cup. Đó là trận đấu khởi động chống lại Croatia ở Liverpool vào ngày 03 tháng 6 và chống lại Áo ở Vienna ba ngày sau đó.

Brazil sẽ có trận khởi động chiến dịch World Cup với Thụy Sĩ tại Rostov vào ngày 17 tháng 6. Và sẽ gặp các đối thủ cùng bảng khác là Costa Rica và Serbia.