Neymar đang luyện tập chăm chỉ để hồi phục sau chấn thương bàn chân đã xảy ra với anh vào tháng Hai. Và anh sẽ trở lại đấu trường World Cup mùa hè này, bác sĩ đội Brazil đã chia sẻ sau khi kiểm tra tình hình của anh.

“Neymar đang phục hồi một cách tốt nhất có thể,” Rodrigo Lasmar nói với GloboEsporte.

“Anh ấy đang luyện tập chăm chỉ và kỳ vọng là anh ấy sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể tham gia vào việc huấn luyện tốt nhất cho World Cup”, Lasmar nói.

Neymar đang hồi phục tại một lâu đài ven biển Rio de Janeiro. Anh sẽ không quay trở lại sân cho đến ngày 17 tháng 5. Ngày kiểm tra sức khỏe cuối cùng sau khi phẫu thuật ở Belo Horizonte vào ngày 3 tháng Ba.

Điều đó khiến anh chỉ có một trận đấu với Paris Saint-Germain – trận đấu cuối cùng của anh được lên kế hoạch chống lại Caen vào ngày 19 tháng 5. Nhưng anh vẫn tiếp tục thi đấu tại World Cup ở Nga từ ngày 14 tháng 6 đến 15 tháng 7.

Cầu thủ của Brazil sẽ tham dự một trại huấn luyện từ ngày 21 đến 27 tháng 5 ở Teresopolis. Nhưng Lasmar thừa nhận rằng thời gian của Neymar ngoài sân cỏ có nghĩa là anh ta sẽ cần một chương trình thể dục phù hợp trong thời gian tiến đến World Cup.

“Chúng tôi cần cải thiện thể lực thể chất của anh ấy vì nó có thể giảm. Cầu thủ hồi phục sau chấn thương phải được đánh giá cá nhân để thiết kế chiến lược tốt nhất cho họ, ”Lasmar nói.

Tiền đạo 26 tuổi – cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử – đã nứt xương ở bàn chân phải của anh vào ngày 26 tháng 2 trong trận thắng 3-0 trước đội Marseille.

Nhưng lạc quan, anh cho biết tuần trước, anh hy vọng sẽ trở lại để được tốt hơn so với trước đây. Anh sẽ nỗ lực để kiếm được danh hiệu như một nhà vô địch thế giới với đội tuyển quốc gia của mình Brazil.