Niềm hy vọng của Neymar tham dự vòng CK World Cup 2018 có thể không chắc chắn sau khi tuyển thủ 200 triệu bảng Anh tại Paris Saint-Germain đã bị gãy xương cổ chân và bị trật mắt cá chân trong trận đấu với Marseille.

Cầu thủ 26 tuổi này dự kiến ​​sẽ trải qua phẫu thuật tại Rio de Janeiro. Theo bác sĩ của đội Brazil Rodrigo Lasmar, thời gian hồi phục của tiền đạo này sẽ là “khoảng 2,5 đến 3 tháng”.

World Cup 2018 sẽ bắt đầu ngày 15/06 mùa hè này và chấn thương của Neymar là một cú sốc lớn đối với Brazil. Với 53 bàn thắng thế giới ở 83 trận, Brazil sẽ hy vọng cầu thủ này sẽ có mặt tại Nga.

Neymar đang ngồi trên xe lăn khi anh ta đến Rio. Các báo cáo ban đầu cho biết anh sẽ chỉ mất 6 tuần điều trị, nhưng Lasmar cho biết thương tích của anh là phức tạp và cần phải giải phẫu.

Bác sĩ nói với các phóng viên ở Rio: “Đây không phải là một vết nứt đơn giản, mà là một vết nứt ở một xương quan trọng ở giữa bàn chân.

“Hôm qua chúng tôi đã trở lại bệnh viện ở Paris và làm những bài kiểm tra mới để xem xét lại sự nghiêm trọng của vết nứt rất rõ ràng. Không nghi ngờ gì về việc điều trị. Chúng tôi nhất trí đồng ý rằng nó sẽ phải được phẫu thuật. Việc điều trị thận trọng nhiều hơn, không cần phẫu thuật, có thể dẫn tới nguy cơ bị khúc xạ nhiều hơn. Chúng ta không thể loại bỏ có nguy cơ đó. ”

Mặc dù Neymar đang phải đối mặt với những rắc rối bên lề, HLV của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil vẫn có sũy nghĩ tích cực về chấn thương này, đội tuyển sẽ bắt đầu giải đấu World Cup với Thụy Sĩ.

Fabio Mahseredjian nói với Globe Esporte :  “Tôi chắc chắn anh ấy sẽ thi đấu trong trận đầu tiên, bởi vì anh ấy là một vận động viên biết tự chăm sóc mình, và anh ấy có một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu và huấn luyện viên thể dục thể thao mỗi ngày chăm sóc anh ấy .

“Neymar sẽ có một khối lượng công việc rất thấp, cả về thi đấu và luyện tập, về cơ bản giống như mùa giải trước. Tôi nói với không có bất kỳ vấn đề nào, vì anh sẽ không đến giải đấu với một gánh nặng lớn. Chúng tôi cũng tin rằng anh ấy có thể sẽ đến với đội tuyển tốt về thể chất và về mặt tâm lý”

Trong Bảng E, Brazil đã đối mặt với Thụy Sỹ vào ngày 17/06 tại Rostov-on-Don; Costa Rica vào ngày 22/06 tại Saint Petersburg; và Serbia vào ngày 27/06 tại Mátxcơva.