World cup 2018 - Mỹ mang lại lịch sử cho world cup

World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 94 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng chưa đầy bốn tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

94 – FIFA World cup 1994 ở Mỹ là kỳ world cup đáng nhớ. Không chỉ cho những gì xảy ra trên sân, mà còn về lịch sử của nó. Đây là kỳ world cup cho những cái đầu tiên. World cup đầu tiên áp dụng tính + 3 điểm cho 1 chiếng thắng thay vì 2 điểm như trước. Sự thay đổi này được thúc đẩy bởi sự mong muốn của fan hâm mộ về bóng đá hấp dẫn, tấn công trong đầu Italy 1990. Thay vì thông qua một hệ thống đã được áp dụng tại Liên đoàn Anh từ 1981. World cup 1994 tại Mỹ cũng là lần đầu tiên áp dụng luật cấm thủ môn không được bắt bóng được chuyền về bởi đồng đội. Và cũng là lần đầu tiên tên và số của các cầu thủ được in trên lưng áo để các bình luật viên phát thanh và truyền hình xác định dễ dàng. Số được in trên lưng áo đã giới thiệu ở Brazil 1950.

94 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!