World Cup 2018 - Liên đoàn Bóng đá Nigeria (NFF) chi tới 2,8 triệu đô la cho Super Eagles

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nigeria (NFF), Amaju Pinnick cho biết:

Liên đoàn đang làm việc để thông qua khoảng chi 2,8 triệu đô la cho Super Eagles. Vì sự có mặt của đội bóng này tại World Cup 2018 Nga.

Pinnick đã tiết lộ thông tin này trên Western Nigeria Football Forum có văn phòng tại Cocoa House nổi tiếng ở Ibadan. Ông cho biết sự hỗ trợ tài chính rất cần thiết cho đội bóng.

“Chúng tôi phải hỗ trợ họ thành công. Chúng tôi không thể thua tại World Cup FIFA”. Super Eagles đã có sự xuất hiện lần thứ sáu tại World Cup. Và họ sẽ phải đối mặt với Croatia, Iceland, và Argentina trong vòng đấu bảng của Mundial 2018.

Trong khi đó, hôm thứ 2 vừa qua (5/3/2018) Tổng thống của Liberia George Weah cũng phát biểu: Super Eagles không chỉ đại diện cho Nigeria mà còn cho cả lục địa châu Phi.

Ông có cuộc họp với Tổng thống Muhammadu Buhari tại Villa của Tổng thống Nigeria ở thủ đô Abuja. Ông Weah đã có buổi phỏng vấn cùng với phóng viên sau buổi làm việc.

Ông nói, “Tôi phải phấn đấu rất lâu nữa để đội tuyển quốc gia của tôi đủ điều kiện. Hãy tưởng tượng, đây là một nơi tốt nhất thế giới ở châu Phi, một nơi duy nhất. Và tôi đã nói với Tổng thống Pháp Macron, rằng FIFA đã xây dựng một sân vận động ở Liberia và chúng tôi có một Ballon d’Or (Quả bóng vàng Châu Âu). Vì vậy nếu bạn xây 10 sân vận động tại Liberia, bạn sẽ có 10 “Ballon d’Ors”.

“Tôi nghĩ đội Nigeria là một hình mẫu, tất cả chúng tôi đều theo họ. Tôi đã chơi với các cầu thủ lớn của Nigeria, tôi thi đấu chống lại họ. Bây giờ bạn có một thế hệ mới, thực tế là họ đủ điều kiện là một đội tốt cho Nigeria”

Ông bày tỏ sự thất vọng về thái độ của các nhà lãnh đạo châu Phi, những người luôn phàn nàn khi đầu tư vào thể thao. Và cảm ơn Tổng thống Buhari cho nỗ lực của Super Eagles tham gia World Cup.

Ông cũng rất ngạc nhiên khi ông gặp Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, Người say sưa nói về chương trình thể thao của mình và làm thế nào có kế hoạch xây dựng năng lực thông qua thể thao.

Ông nói tiếp: “Nhưng tôi hy vọng rằng họ sẽ chuẩn bị rất sớm. Bởi vì họ sẽ đại diện cho Châu Phi và chúng tôi sẽ đến đó để xem họ. Họ có thể mang về chiếc cúp lần đầu tiên nếu có thể. Nhưng tôi nghĩ rằng sự nghiêm túc để tham gia World Cup không phải là để trả tiền cầu thủ đi thi đấu. Tôi muốn mọi chính phủ châu Phi phải biết. Nếu bạn giành chiến thắng World Cup là một niềm tự hào cho châu Phi. Nó không phải là chỉ cho Nigeria. Vì vậy chúng ta phải làm mọi thứ để đảm bảo rằng các cầu thủ không bị ảnh hưởng, đảm bảo họ tập trung, đảm bảo các chính sách để thúc đầy họ thi đấu.

“Một số điều bạn nhìn thấy ở World Cup. Bạn sẽ thấy cả một đội đại diện cho một đất nước. Bạn nghe thấy rằng một bộ trưởng đã lấy tiền. Họ đã không trả tiền cho những cầu thủ này và gây ra vấn đề cho các cầu thủ. Khi các cầu thủ tham gia giải đấu, họ phải được thư giãn và tập trung. Và họ phải có mọi thứ ở đó để không phải lo lắng.

“Tôi nhớ đã thi đấu ở châu Âu, khi chúng tôi tham gia giải đấu chúng tôi không phải làm điều gì. Điều duy nhất chúng tôi phải làm là đi tắm và chuẩn bị cho trận đấu. Mọi thứ được đặt ở đây và do đó bạn không phải lo lắng gì. Vì vậy, hãy để các cầu thủ không phải lo lắng, hỗ trợ để họ đi và mang về chiếc cup đó.”

=> Cùng tysobongda.info và w88 cập nhật những tin tức world cup mới nhất hằng ngày.