Grzegorz Lato, Poland (Photo by Peter Robinson/EMPICS via Getty Images)

World Cup 2018 đang đến gần hơn, trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Cùng xem những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày.

44 – Số bàn thắng mà Ba Lan đã ghi được tại các kỳ World Cup của FIFA, với tỉ lệ 1,4 mỗi trận. Sau khi tham gia giải đấu trong 7 lần, lần gần đây nhất là tại Đức 2006. Ấn tượng nhất của họ là bàn thắng không ngờ trong world cup 1974 được tổ chức bởi nước chủ nhà hàng xóm.

Ba Lan đã giành vị trí thứ ba tại kỳ world cup đó. Một kỳ tích mà họ đã lặp lại tám năm sau. Họ đã vượt qua tất cả – bao gồm cả Hà Lan của Johan Cruyff và đội vô địch chủ nhà – bằng cách ghi 16 bàn thắng ấn tượng. Gần một nửa trong số đó được thực hiện trong một trận đấu duy nhất, khi họ giành chiến thắng 7-0 trước Haiti .

Dẫn đầu khả năng ghi bàn của họ là Grzegorz Lato. Người đã đạt được bảy bàn thắng trong năm đó để giành giải chiếc giày vàng Adidas Golden Boot. Trước khi ghi thêm 3 bàn nữa tại hai giải đấu tiếp theo.