World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 74 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

74 –  Sau khi Brazil giành chức vô địch thế giới lần thứ ba tại FIFA World Cup 1970 ở Mexico với chiếc cup Jules Rimet Trophy. FIFA đã đưa ra mẫu chiếc cup Trophy mới cho vòng chung thế giới lần thứ 10 vào năm 1974. Các nhà thiết kế từ 7 quốc gia đã gửi tổng cộng 53 thiết kế cho chiếc cúp mới. Cuối cùng tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân người Ý Silvia Gazzaniga đã giành chiến thắng.

Ông Gazzaniga, mô tả về sự sáng tạo của ông, phát biểu: “Những đường nét nảy ra từ chân đế, tăng lên theo xoắn ốc, kéo dài để đón nhận thế giới.” Từ những đường nét nhỏ gọn đáng chú ý của thân tác phẩm điêu khắc, nổi lên hình ảnh của hai vận động viên ăn mừng chiến thắng. ”

Chiếc cúp bóng đá thế giới vẫn giữ quyền sở hữu của FIFA mọi lúc. Và không thể được sở hữu hoàn toàn bởi một quốc gia chiến thắng nào.

Trophy hiện tại cao 36.8cm, được làm từ vàng 18 cara và nặng chính xác 6.175kg. Cơ bản có hai lớp malachite hình bán cầu. Trong khi phần dưới của Trophy được khắc tên của các đội chiến thắng trong FIFA World Cup từ năm 1974.

74 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!