Lee Keun-ho tiền đạo tấn công kỳ cựu của đội tuyển Hàn Quốc hy vọng sẽ tỏa sáng tại đấu trường thế giới mùa hè này. Nếu được tham dự thì đây sẽ là kỳ world cup cuối cùng trong sự nghiệp của cầu thủ này. Vì vậy, anh đang tập trung năng lượng để có thể tỏa sáng.

Lee có kỉ niệm tốt với đội tuyển Nga. Cầu thủ 33 tuổi này đã ghi một bàn thắng ở World Cup 2014 tại Brazil vào lưới đội tuyển Nga. Đó là trận đấu ở vòng bảng với tỷ số hòa 1 – 1 giữa 2 đội. Anh đã có 19 bàn thắng trong 84 lần ra sân. Và anh muốn tiếp tục ghi bàn ở Nga cho giải đấu này.

“Đó là bốn năm trước, nhưng nó vẫn còn sống động trong trí nhớ của tôi”, Lee nói trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi đã thực sự hạnh phúc trở lại vì đó là bàn thắng đầu tiên của tôi tại World Cup. Nhưng đội của chúng tôi đã không có được kết quả tốt. Tôi không thể thực sự mỉm cười. Tại World Cup ở Nga, tôi muốn tận hưởng những bàn thắng của mình với một không khí tốt. ”

Không ai biết liệu Lee có nằm trong danh sách tham dự vòng chung kết World Cup hay không. Nhưng cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2012 cho biết anh sẽ sẵn sàng cho tất cả.

“Tôi đã lớn tuổi và World Cup của Nga sẽ là World Cup cuối cùng của tôi,” anh nói. “Tôi đã không ghi bàn trong các trận đấu quốc tế trong một thời gian dài. Nhưng nếu tôi có cơ hội, tôi muốn ghi bàn tại World Cup ở Nga.”

Lee đã trở lại đội tuyển quốc gia vào tháng 5 năm 2017 sau hơn hai năm vắng mặt. Kể từ đó, anh đã được tuyển chọn thường xuyên cho đội tuyển quốc gia nam.

Mặc dù anh không ghi được bàn thắng, nhưng Lee đã thể hiện sự phối hợp tuyệt vời ở hàng tấn công của Hàn Quốc với Son Heung-min. Đặc biệt, khi Hàn Quốc đánh bại Colombia 2-1 trong một trận giao hữu tháng 11 năm ngoái. Anh ấy đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Son ghi được hai bàn thắng bằng cách chạy vào và làm rung chuyển hàng phòng thủ của đối phương.

Lee, người chơi với Gangwon FC trong K League 1, đã biết nhiều hơn với sự hỗ trợ chứ không phải là một cầu thủ ghi bàn trong những năm gần đây. Mùa giải trước cùng với Gangwon, anh đã ghi được 8 bàn và kiến ​​tạo chín bàn. Mùa giải này, anh hiện là đồng dẫn đầu trong việc giúp Sangju Sangmu trở lại Hong Chul sau khi có bốn pha trợ giúp trong chín trận đấu.

“Không phải là tôi không cố ghi bàn,” anh nói. “Tôi chỉ không thể ghi bàn.”

Lee, người cũng đã có stints tại Nhật Bản và Qatar, cho biết đó là phong cách chơi của mình mà làm cho anh ta hữu ích cho đồng đội.

“Tôi là một cầu thủ thích di chuyển xung quanh. Và khi tôi chạy rất nhiều, nó tạo ra không gian cho đồng đội của tôi,” anh nói. “Sau đó, tôi vượt lên và dẫn đến một pha hỗ trợ.”