World Cup 2018 đang đến gần hơn, trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

39 độ C là nhiệt độ tại Estadio Castelao ở Fortaleza khi trọng tài Bồ Đào Nha Pedro Proenca báo hiệu lần giải lao đầu tiên trong lịch sử FIFA World Cup. Trận đấu trong vòng 16 giữa Hà Lan và Mexico vào ngày 29 tháng 6 năm 2014.

Trước giải đấu, FIFA đã đề xuất các biện pháp để bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ nếu nhiệt độ vượt quá 32 độ trong quá trình thi đấu. Mặc dù quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào trọng tài.

Phù hợp với thể thức giải đấu, hai phút nghỉ giải lao đã được đưa ra sau khoảng 30 phút thi đấu trong mỗi hiệp. Cùng với đó trọng tài thêm ba phút vào thời gian nghỉ giải lao cuối hiệp một.

Trận đấu đã diễn ra một cách sôi động, Mexico ra phải dừng lại ở giải đấu với kết quả đầy kịch tính. Hà Lan đã có chiến thắng 2-1.