Giải đấu bóng đá được mong chờ nhất trong năm nay đang đếm ngược từng ngày. Còn chưa đầy một tháng nữa trận khai mạc world cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga. Mọi công tác chuẩn bị từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu sôi động. Các đội tuyển quốc gia tham dự cũng đã công bố đội hình sơ bộ của mình. Tiếp nối không khí này chúng ta cùng điểm lại một số sự kiện lịch sử của giải đấu thế giới này.

Có một kỷ lục đã được xác lập từ kỳ World Cup 1954 tại Thụy Sĩ. Với kỹ năng cá nhân xuất sắc và lối chơi đồng đội tuyệt vời của họ, không ngạc nhiên khi thế hệ cầu thủ bóng đá Hungary này được gọi là ‘Đội Bóng Vàng’ hay ‘Mighty Magyars’ (Đội bóng hùng mạnh). Hầu hết cầu thủ của đội cũng chơi bóng đá câu lạc bộ cho Honved ở Budapest. Điều này có nghĩa là họ có thể hiểu nhau và phối hợp với nhau dễ dàng khi đại diện cho đội tuyển quốc gia. Các tên huyền thoại như là Sandor Kocsis, Nandor Hidegkuti và nổi bật hơn hết là Ferenc Puskas, đã được khắc vĩnh viễn trong các cuốn sách lịch sử của bóng đá Hungary và thế giới.

>>Xem thêm: Ả Rập Xê Út đình chỉ trọng tài World Cup vì tội danh hối lộ

Khả năng thi đấu cận thần đã giúp họ đã ghi tổng cộng 27 bàn thắng tại FIFA World Cup năm 1954. Đây là con số nhiều nhất và duy nhất được ghi bởi một đội tại một giải đấu World Cupt. Nó làm cho thành tích của Tây Đức trong trận chung kết tại Thụy Sĩ năm 1954 đáng chú ý hơn. Khi họ phủ nhận nỗ lực của các ‘Mighty Magyars’ để lên đỉnh vinh quang với cú sốc, giành chiến thắng 3-2 trước ‘Đội Bóng Vàng’.

Và đến nay kỷ lục đó vẫn còn giữ vững. Giải đấu cũng đã ghi nhận rất nhiều thành tích lịch sử khác.