World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ hơn 1 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Cùng xem những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày.

Ở mốc thời gian 35 tuổi, 8 tháng và 21 ngày Nils Liedholm của Thụy Điển đã trở thành cầu thủ thủ lớn tuổi nhất từng ghi bàn tai giải đấu bóng đá danh giá thế giới. Ông đã ghi bàn thắng trong trận chung kết World Cup 1958 trên sân nhà. Với giải đấu tại Nga năm 2018, kỷ lục của cục cầu thủ 60 tuổi này vẫn còn đứng vững.

Ngôi sao người Scandinavia từng đóng một vai trò quan trịng trong chiến thắng đáng nhớ của Blagult tại giải đấu bóng đá Olympic năm 1948. Quay lại với trận chung kết năm 1958, ông chỉ mất bốn phút để tìm cách vượt qua hàng phòng ngự của Brazil và đưa bóng vào lưới. Bàn thắng đã làm phấn khích cho nước chủ nhà và cả thế giới lúc đó. Gunnar NordahI, đồng đọi của Liedholm ở đội tuyển quốc gia, cũng như tại AC Milan, nói: “Anh ấy thật đáng kinh ngạc. Anh ta có thể tìm thấy một lỗ hổng trong bất kỳ phòng thủ nào.”

Mặc dù, mở đầu như một giấc mơ nhưng người Thụy Điển đã không thể vượt qua được Selecao. Đội Brazil cuối cùng đã giành chiến thắng 5-2 tại sân vận động Rasunda biểu tượng của Solna. Họ đã chiến thắng vinh quang và nâng chiếc cúp bóng đá thế giới lần đầu tiên. Người tạo ra động lực đằng sau chiến thắng của đội bóng Nam Mỹ? Không ai khác là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong trận chung kết World Cup, Edson Arantes Do Nascimento, hay còn được gọi là Pele. Ông đã ghi hai bàn thắng ở Solna lúc 17 tuổi, 8 tháng và 6 ngày. Đây cũng là một kỷ lục giữ vững cho đến ngày nay.