Sẽ không có trọng tài Anh tại World Cup mùa hè này lần đầu tiên kể từ năm 1938.

Fifa đã chọn 36 trọng tài cho giải đấu ở Nga. Nhưng không có ai đến từ nước Anh, Scotland, Wales hoặc Bắc Ailen.

Mark Clattenburg là người Anh duy nhất trong danh sách dài các trọng tàu của FIFA. Danh sách đã được kiểm tra vào mùa hè năm 2016. Và sẽ chọn lựa cuối cùng cho giải đấu tại Nga. Nhưng ông ấy rời bỏ công việc tại Premier League và đã mất chỗ của mình.

Clattenburg, người chịu trách nhiệm về trận chung kết Euro 2016 khi Bồ Đào Nha vượt qua Pháp. Ông đã bỏ việc làm trọng tài hàng đầu vào tháng 2 năm 2017 để trở thành người đứng đầu các trọng tài mới của Saudi Arabia.

Hiệp hội bóng đá đã yêu cầu liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thay thế ông bằng một trọng tài khác nhưng đã bị bác bỏ yêu cầu.

Cũng không có trọng tài Anh trong số 63 trọng tài được lựa chọn. Trong khi các trọng tài trợ lý video (VAR) sẽ được chọn từ nhóm các trọng tài tại giải đấu.

VAR đang được sử dụng tại World Cup lần đầu tiên.

World Cup đã không diễn ra trong 12 năm sau năm 1938 do Chiến tranh thế giới Thứ hai. Và kể từ khi nó được nối lại vào năm 1950, đã có ít nhất một trọng tài người Anh tại mỗi giải đấu.

Howard Webb là đại diện duy nhất của Anh tại hai kỳ World Cup cuối cùng trong năm 2010 và 2014. Ông phụ trách trận chung kết năm 2010 khi Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan ở Nam Phi.

Về danh sách quốc tế của FIFA, Hiệp hội Bóng đá và hiệp hội các trọng tài PGMOL sẽ cùng nhau đưa ra các lựa chọn của họ.

Quyết định cuối cùng được đưa ra bởi Ủy ban trọng tài của FA. Và họ đã chỉ định Martin Atkinson, Stuart Attwell, Robert Madley, Michael Oliver, Craig Pawson, Anthony Taylor và Paul Tierney cho giải đấu năm 2018.