• Ukraine đánh bại Thụy Sĩ 3-0 trên chấm phạt đền năm 2006.
  • Thụy Sĩ là đội đầu tiên không ghi bàn trong loạt đá luân lưu tại World Cup.
  • Ukraine đạt đến tứ kết trong giải đấu đầu tiên của họ

Trong vòng 16 cuộc gặp gỡ giữa Ukraine và Thụy Sĩ tại Đức 2006. Trận đấu không có gì đáng nói như bất kỳ trận đấu bình thường nào. Thật uể oải là hành động ở Cologne. Tiêu đề của The New York Times đã mô tả nó là ‘trận đấu World Cup không ai xứng đáng để giành chiến thắng’.

Nhưng trong khi 120 phút không bàn thắng tạo ra chút phấn khích quý giá. Lịch sử đã được thực hiện trong loạt đá luân lưu sau đó. Thụy Sĩ sẽ không cần nhắc nhớ. Họ đã trở thành người đầu tiên và, cho đến nay lập nên lịch sử này. Đó là đội không chuyển đổi 1 cú sút nào thành bàn thắng trong loạt đá luân lưu tại World Cup. Họ cũng là đội đầu tiên rời khỏi giải đấu mà không để thủng lưới một bàn nào. Họ đã có những trận đấu giữ sạch lưới khi chống lại Pháp, Hàn Quốc và Togo.

Đối với Ukraine, một loại lịch sử khác được thiết lập. Bằng cách giữ điềm tỉnh trong loạt đá luân lưu, phục hồi từ một sự bỏ lỡ của Andriy Shevchenko để chiến thắng 3-0. Họ đạt đến tứ kết trong sự xuất hiện đầu tiên của mình tại World Cup.

Nó vẫn là thành tích cao cho một đội, đã không đủ điều kiện tham dự trở lại cho bất kỳ giải đấu tiếp theo. Và sự thành công của họ trong loạt đá luân lưu đến bất chấp. Một sự hỗn loạn trong đó huấn luyện viên Oleg Blokhin, bị áp lực bởi sự căng thẳng, quay lưng lại với đội của mình và đi đến phòng thay đồ.

“Thông thường các huấn luyện viên hỏi các cầu thủ:” Ai sẽ đá đầu tiên? “,” Ai sẽ chịu trách nhiệm? “,” Ai cảm thấy tốt? ” Nhưng chúng tôi không có một danh sách cố định những cầu thủ đá phạt đền. Và chúng tôi thậm chí không tập luyện trước trận đấu, ”tiền vệ Anatoliy Tymoshchuk nói.

“Sau khi thêm thời gian tôi chỉ nói với đội của tôi,” Bạn phải giải quyết điều này với chính mình, sẽ có những cú đá penalty “, Blokhin thừa nhận. “Một loạt đá luân lưu giống như roulette Nga. Tôi thậm chí không thấy [đá penalty]. Sau 120 phút tôi không thể đối mặt với nó. ”

Vì vậy, Blokhin đã bỏ lỡ chứng kiến người hùng của đội thủ môn Oleksandr Shovkovskiy. Và những quả đá phạt thành công của Artem Milevskiy, Sergei Rebrov và Oleg Gusev . Ông chỉ có thể đã hình dung ra cú đá mang đến chiến thắng trong hình trên. “Chúng tôi đã chiến đấu rất vất vả và chúng tôi đã đi xa trong giải đấu này. Nó gần giống như một giấc mơ,” chia sẻ đầy tự hào và nước mắt của huấn luyện viên.

Và trong khi giấc mơ đó đã kết thúc trong trận tứ kết với thất bại trước các nhà vô địch giải Italia. Blokhin’s Class of 2006 rời Đức với vị trí của họ trong nền văn hóa bóng đá Ucraina đầy chắc chắn.