Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới chỉ cách khách hàng vài tháng. Và người hâm mộ đang đổ xô lên các trang web trực tuyến để đặt chỗ ở Nga. May mắn cho người dùng tiền ảo cryptocurrency, Kaliningrad, một trong những thành phố chủ nhà cho các trận đấu. Hiện đang cung cấp thanh toán cryptocurrency cho đặt phòng khách sạn.

Công thông tin du lịch Nga đã thông báo rằng Apartments Malina đã hợp tác với hệ thống thanh toán trực tuyến, Free-Kassa, để cho phép người dùng đặt phòng bằng tiền ảo. Sẽ 4 trận đấu sẽ được tổ chức tại Kaliningrad vào ngày 16, 22, 25 và 28 tháng 6.

Quản lý của Apartments Malina, Anna Subbotina cho biết:

” Các loại tiền tệ Crypto đang được hưởng lãi suất cao. Dần dần chúng sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán. Và chúng tôi quyết định người hâm mộ sẽ có thể trả tiền cho các dịch vụ của chúng tôi với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến này. Rất có thể các khách sạn khác đang chờ đợi thử nghiệm của chúng tôi cho ngày hội bóng đá sắp tới “.

Kaliningrad là một trong số các thành phố của Nga sẽ tổ chức World Cup. Bao gồm Ekaterinburg, Moscow, Kazan, Saint Petersburg, Volgograd, Rostov-on-Don, Sochi, Nizhny Novgorod, Samara, Saransk và Kaliningrad.

Những thành phố khác chưa đưa ra những thông báo tương tự. Đó là lý do tại sao giám đốc phát triển của Free-Kassa, Vitaly Lavrov, gọi đó là một “trải nghiệm thú vị”. “Chúng tôi không phải hợp tác với khách sạn và khách sạn cũng vây như vậy. Nhưng ngành công nghiệp khách sạn rất nhạy cảm với những xu hướng này “, Lavrov nói. Tuy nhiên, sự hợp tác hiện tại của Free-Kassa với Ngân hàng Thương mại Xã hội Petersburg (PSCB) chứng minh rằng Saint Petersburg sẽ có cơ hội áp dụng các khoản thanh toán cryptocurrency.

Nga đã soạn thảo các quy định về cryptocurrency và ICO trong đề xuất mới. Bảng quy tắc có tên “Tài sản tài chính trong kỹ thuật số” được đệ trình hồi tháng trước. Tuy nhiên, vấn đề này cần phải được thông qua bởi Bộ kinh tế, Bộ Truyền thông, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Trung ương Nga và các cơ quan khác. Trước khi cho phép sử dụng cryptocurrency. Mặc dù Bộ Tài chính không ủng hộ quyết định này. Nhưng nó đã đệ trình hồi tuần trước. Trong đó liệt kê các thuật ngữ về tiền ảo là “tài sản tài chính”. Thay vì gọi nó là phương pháp thanh toán hợp pháp.