Tiền đạo của Spurs, Harry Kane, nói anh sẽ “vô cùng tự hào” với vai trò đội trưởng tuyển Anh tại World Cup. Nếu anh được HLV Gareth Southgate lựa chọn.

Southgate đã không bổ nhiệm một đội trưởng thường trực kể từ khi phụ trách vào năm 2016. Với Wayne Rooney, Jordan Henderson, Gary Cahill, Joe Hart, Eric Dier và Kane tất cả thay phiên nhau dẫn dắt đội bóng kể từ đó.

Kane đã đeo băng tay đội trưởng trong bốn lần. Và được coi là một đội trưởng thường trực tiềm năng. Nếu Southgate chọn cho một trong những cầu thủ của mình cho công việc toàn thời gian.

“Huấn luyện viên đã nói rằng ông ấy sẽ đưa ra quyết định đó trong thời gian riêng của mình. Vì vậy chúng tôi sẽ phải lưu ý”, Kane nói với FourFourTwo .

Anh ấy nói thêm: “Tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình cho dù tôi có đeo băng đội trưởng hay không. Nhưng đó chắc chắn là điều tôi rất tự hào khi được đảm nhiệm. Chúng tôi là một đội tấn công tuyệt vời. Hy vọng rằng chúng tôi có thể ghi được rất nhiều bàn thắng. Và tôi cũng sẽ có được một vài cho riêng mình. Trọng tâm tập trung vào đội bóng. Nhưng là một tiền đạo, bạn sẽ luôn luôn hướng mắt đến danh hiệu chiếc giày vàng (vua phá lưới). ”

Kane đã ghi bàn năm lần trong vòng loại world cup ở Nga. “Tôi sẽ không nói rằng có bất cứ điều gì đặc biệt thay đổi [dưới thời Southgate]. Đó chỉ là một trường hợp có vị trí tốt trong đội hình,” anh giải thích. Ghi bàn vào lưới Scotland. Và sau đó có được một cú đúp khi chống lại Pháp là một niềm tin lớn.

Anh nói thêm: “Có được sự vững chắc ghi bàn cho đội tuyển Anh trong các trận đấu liên tiếp, đã tạo ra một sự khác biệt lớn.”