Ronaldinho đã đưa ra lời phát biểu đối với các đối thủ dự World Cup 2018 của Brazil, dự đoán huyền thoại tấn công Neymar sẽ mang lại cho đội “rất nhiều niềm vui” ở Nga.

Ronaldinho, đã tuyên bố nghỉ hưu hồi tháng trước, nói với Globo Esporte: “Neymar là cầu thủ tốt nhất của chúng tôi vào lúc này, người sẽ cho chúng tôi niềm vui lớn cùng với những người khác.

Neymar đã có phong độ tốt trong mùa giải ở Paris Saint Germain, ghi được 28 bàn trong 30 trận sau khi rời khỏi Barcelona với giá chuyển nhượng kỷ lục 222 triệu euro (263 triệu đô la).

Ronaldinho cho biết, Brazil đã tìm lại được phong độ cũ của mình sau thất bại thảm hại 7-1 trước Đức tại World Cup 2014 trên sân nhà.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Tite, người thay thế Dunga sau đợt bị loại khỏi vòng bảng tại Copa America năm 2016, Brazil đã tăng từ vị trí thứ sáu tại khu vực Nam Mỹ tại vòng loại World Cup 2018 để vươn lên ở vị trí đầu bảng sau khi kết thúc.

“Selecao” đã chỉ để thua 1 trong 15 trận đấu dưới sự dẫn dắt của Tite : thất bại 1-0 ở trận giao hữu với Argentina vào cuối năm ngoái.

Ronaldinho nói về World Cup: “Tôi sẽ cổ vũ đội bóng nhiều hơn, đó là một nhóm các cầu thủ trẻ chất lượng cao, đã chơi bóng tại các câu lạc bộ tuyệt vời, có nghĩa là họ sẽ có một mức độ kinh nghiệm nhất định”. “Chúng tôi cũng có một huấn luyện viên tuyệt vời. Mọi người đều tự tin,” anh nói thêm.

Brazil đã được bốc thăm thi đấu cùng bảng với đội tuyển Costa Rica, Switzerland và Serbia cho giải đấu từ ngày 14/06 – 15/07 tới.

Trong khi đó, Ronaldinho, người đoạt Cúp thế giới, Champions League và hai lần đạt danh hiệu cầu thủ thế giới FIFA của giải năm trong một sự nghiệp cầu thủ, cho biết anh không hối tiếc về việc từ bỏ bóng đá.

Anh nói: “Không khó để dừng lại vì tôi đã hoàn thành đầy đủ, rất vui. Trong đội tuyển quốc gia, thế hệ chúng tôi đã chơi với nhau 10 năm”.