Vahid Halilhodzic xuất hiện lần thứ hai với vai trò một huấn luyện viên tại FIFA World Cup, và lần này ông sẽ dẫn dắt các “”Samurai Blue”” đến Nga trong mùa hè này.

Halilhodzic đã dẫn dắt Algerie đến vòng 16 tại Braxin năm 2014 sau khi đánh bại Hàn Quốc. Nhật Bản được thi đấu cùng bảng với Colombia, Ba Lan và Senegal tại Nga 2018

Mặc dù Vahid Halilhodzic đã huấn luyện cho một số câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, nhưng tên của ông ấy vẫn gắng với đến Algeria, đội tuyển mà ông ấy đã dẫn tới vòng 16 tại World Cup 2014 Brazil, trước khi bị các nhà vô địch Đức hạ gục.

Sau kết quả tốt của mình với Les Fennecs , Bosnian được giao nhiệm vụ dẫn dắt Nhật Bản tới Nga năm 2018. Bị loại trong vòng loại đầu tiên tại Brazil 2014, Samurai Blue đã ghi dấu sự trở lại của họ tại vòng loại World Cup lần này, Halilhodzic với mục tiêu là dẫn dắt họ đi đến vòng cuối cùng tại World Cup năm nay.

Thảo luận về việc bốc thăm bảng đấu của Nhật, Halilhodzic nói: “Nó chặt chẽ, giống như tất cả các bảng tại World Cup. Ba Lan đứng thứ bảy trong bảng xếp hạng thế giới, Colombia 13 và Senegal 27. Chúng tôi xuống hạng 55, điều này cho bạn biết tất cả mọi thứ về thách thức mà chúng tôi đang phải đối mặt.”

Một lần lặp lại?

Huấn luyện viên Bosnian rất muốn thể hiện sự xuất hiện của Algeria cách đây 4 năm: “Chúng tôi không phải là những người được ưa thích trong bảng đấu này nhưng chúng tôi sẽ cống hiến hết mình với Ba Lan, Colombia và Senegal. Mọi thứ có thể có trong World Cup. Chúng tôi cần phải chuẩn bị tốt và chú ý đến từng chi tiết.

“Không ai mong đợi Algeria sẽ thi đấu tốt trong năm 2014, nhưng chúng tôi vẫn có thể vượt qua vòng đấu bảng, trước khi gặp Đức ở tứ kết, người đã trở thành nhà vô địch thế giới.

“Nhật Bản sẽ ở trong tình huống tương tự tại Nga với Algeria cách đây 4 năm. Nếu chúng tôi cùng tạo ra một màn trình diễn như nhau, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng và đi vào từng trận đấu với tầm nhìn cao hơn. ”

Học một bài học!

Halilhodzic sẽ xem xét để rút kinh nghiệm của mình với Algeria trong World Cup đầu tiên của ông ấy như một huấn luyện viên, và những bài học ông ấy đã học được từ sự khởi đầu đầy cảm hứng của họ. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào mà ông có thể biến tri thức đó thành lợi thế của Nhật ở Nga?

“Kinh nghiệm đó đã giúp tôi,” ông trả lời. “Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt cho sự tranh tài đó với Algeria và chúng tôi không để mất cơ hội. Chúng tôi cũng sẽ làm việc tương tự với Nhật Bản. Mỗi huấn luyện viên cần học hỏi và rút kinh nghiệm trong các trận đấu để không lặp lại những sai lầm như cũ. ”

Những ký ức xấu

Nhật Bản một lần nữa sẽ đối đầu với Colombia. Halilhodzic nói: “Một bên Nhật Bản không có những kỷ niệm tốt tại World Cup, họ để thua 4-1 trong năm 2014. “Tôi đã xem trận đấu đó một vài lần và tôi không nghĩ chúng tôi sẽ lại đưa ra những lỗi tương tự về chiến thuật.”

Vậy Nhật Bản sẽ tiến gần đến giai đoạn vòng bảng như thế nào? “Tất cả các trận đấu sẽ là chiến thuật. Tôi đã nhìn vào đối thủ của chúng tôi từ đầu năm nay và tôi đã có rất nhiều ý tưởng trong đầu của tôi. Chúng tôi sẽ thấy những gì các cầu thủ đang tạo ra khi đếm ngược cho giải đấu bắt đầu. ”

Khi ký kết, Halilhodzic đã mô tả chi tiết về chương trình đào tạo mà các nhân viên huấn luyện của ông đã đưa ra cho các cầu thủ của Nhật Bản: “Chúng tôi sẽ bắt đầu với một trại huấn luyện ban đầu tại Nhật Bản và sau đó tiếp tục chuẩn bị ở Áo trước khi đến Nga. Chúng tôi có một số trận giao hữu tháng 3 và tháng 6 – một ở Nhật Bản và 2 ở Áo. ”

Bạn có biết?

Nhật Bản đã xuất hiện tại 5 kỳ World Cup. Bị loạt trong vòng đấu bảng tại Pháp 1998, Đức 2006 và Brazil 2014, họ vẫn vào được vòng 16 tại Hàn Quốc / Nhật Bản năm 2002 và Nam Phi 2010.