Iceland đã trao cho Gylfi Sigurdsson một cơ hội để tham dự World Cup 2018 ở Nga. Bất chấp sự vắng mặt của anh trong đội hình Everton trong hai tháng qua với chấn thương đầu gối.

Sigurdsson đã không chơi cho Toffees kể từ chiến thắng 2-0 trước Brighton vào ngày 10 tháng ba. Và sẽ không thể ra sân trong trận chung kết của Everton cho mùa giải Premier League vào Chủ Nhật. Tuy nhiên, anh dự kiến ​​sẽ hồi phục kịp thời cho giải đấu tại Nga. Chẩn đoán ban đầu chấn thương của cầu thủ 28 tuổi đã cho thấy anh ta phải điều trị từ sáu đến tám tuần. Đây là một chấn thương dây chằng đầu gối. HLV Sam Allardyce của Everton nói Sigurdsson vẫn còn”một lối tắt” để anh ấy trở lại.

Cũng trong đội hình 23 người của Iceland là đội trưởng bị thương Aron Gunnarsson . Tiền vệ của Cardiff City, gần đây đã tham gia các chương trình khởi động cho Premier League mùa giải tới. Anh đã bỏ lỡ gần bốn tháng vào giữa mùa giải do phẫu thuật mắt cá chân và đã phẫu thuật đầu gối gần đây vào cuối tháng Tư.

Với hai điều không chắc chắn, HLV Heimir Hallgrimsson đã để cầu thủ 23 tuổi Kolbeinn Sigthorsson trong danh sách dự bị. Tiền đạo Nantes là một thành viên của đội hình chung kết Euro 2016. Nhưng anh đã chấn thương đầu gối trong hai mùa giải cuối cùng của mình. Và đã không chơi một phút nào tại câu lạc bộ trong mùa giải này.

Iceland mở màn World Cup tại Nga với Argentina khi hai đội bắt đầu trận đấu tại bảng D vào ngày 16 tháng 6. Các đối thủ khác của họ là Croatia và Nigeria.

Danh sách 23 cầu thủ Iceland tham dự World Cup 2018 bao gồm:

Thủ môn: Hannes Halldorsson, Frederik Schram, Runar Runarsson

Hậu vệ: Ari Skulason, Hordur Magnusson, Holmar Eyjolfsson, Kari Arnason, Sverrir Ingason, Ragnar Sigurdsson, Samuel Fridjonsson, Birkir Saevarsson

Tiền vệ: Johan Gudmundsson, Arnor Traustason, Aron Gunnarsson, Olafur Skulason, Gylfi Sigurdsson, Emil Hallfredsson, Birkir Bjarnason, Rurik Gislason

Tiền đạo: Bjorn Sigurdarson, Albert Gudmundsson, Alfred Finnbogason, Jon Bodvarsson