Tiền đạo Paolo Guerrero đồng thời là đội trưởng của Peru đã kháng cáo lên Tòa án Trọng Tài Thể thao (CAS). Nhằm nỗ lực làm trong sạch hình ảnh của anh ta. Và hủy bỏ lệnh đình chỉ doping sáu tháng.

Tiền đạo 34 tuổi này, ban đầu bị ban hành lệnh cấm một năm do sử dụng thuốc tăng cường hiệu suất (doping), bao gồm cả cocain. Chính điều này sẽ làm anh ta bị loại khỏi World Cup ở Nga.

Nhưng quyết định đó đã được giảm xuống còn 6 tháng kể từ ngày kháng cáo vào tháng 12. Vì vậy việc đình chỉ của anh ta kết thúc vào ngày 3 tháng 5. Hơn một tháng trước khi bắt đầu giải đấu ở Nga.

Một phát ngôn viên của CAS nói với AFP hôm thứ ba rằng. Lời kháng cáo cuối cùng của Guerrero sẽ được xem xét “vào cuối tháng 4”, Sau khi anh “yêu cầu hủy bỏ quyết định đình chỉ và không có hình phạt nào đối với anh”.

Guerrero đã được thử nghiệm đối với chất chuyển hóa cocaine sau trận vòng loại World Cup với Argentina hồi tháng 10 năm ngoái. Và anh bỏ lỡ trận play-off với New Zealand.

Cựu cầu thủ của Bayern Munich đã ghi được bàn gỡ hòa cuối cùng trong trận gặp Colombia. Và đưa đội tuyển Peru đến một trận play-off quyết định.

Đội bóng Nam Mỹ này bắt đầu chiến dịch World Cup đầu tiên kể từ năm 1982. Và họ sẽ chống lại Đan Mạch tại Saransk vào ngày 16 tháng 6. Ttrước khi tiếp tục các trận ở bảng C với Pháp và Úc.