Lần đầu tiên kể từ năm 1990, nhà vô địch châu Phi 7 lần sẽ tham dự giải đấu toàn cầu diễn ra tại Nga vào cuối tháng 6

Tuyển thủ của Aston Villa, Ahmed Elmohamady đã quay trở lại đội tuyển quốc gia khi có lời triệu tập của HLV trưởng Hector Cuper. Kinh nghiệm trong đội là những yếu tố chính đảm bảo thành công của họ cho FIFA World Cup 2018 tại Nga.

Kể từ lần xuất hiện lần thứ hai của họ tại Ý năm 1990, các Pharaoh đã trở lại trên đấu trường thế giới sau khi đứng đầu trong bảng thi đấu vòng loại gồm có Ghana, Congo và Uganda

Cầu thủ 30 tuổi này là thành viên của đội tuyển quốc gia khi bỏ lỡ World Cup Nam Phi 2010 cho Algeria và Brazil 2014 cho Ghana, đã làm nổi bật sự khác biệt trong đội hình hiện tại với thủ môn 45 tuổi Al Taawon làm đội trưởng.

“Trước tiên, tôi nghĩ rằng đó là do người dẫn dắt đội bóng. Elmerhamady nói với FIFA.com rằng Hector Cuper là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất mà chúng tôi từng có trong đội tuyển quốc gia  .

“Ngoài ra, tôi nghĩ rằng kinh nghiệm trong đội là quan trọng. Bạn thấy thủ môn Essam El-Hadary – anh ấy 45 tuổi. Trong các giải đấu, các trận đấu, anh ấy nói chuyện với các cầu thủ và truyền tất cả kinh nghiệm của mình cho đồng đội của mình.

“The Africa Cup of Nations cũng giúp các cầu thủ trẻ có được một số kinh nghiệm. Bạn có thể thấy rằng trong các trận đấu mà chúng tôi đã chiến thắng trước một số đội bóng tốt như Ghana. ”

Sau khi bốc thăm thi đấu chung với Nga, Uruguay và Ả rập Xê út ở bảng A, cựu cầu thủ Hull City đã chia sẻ răng mục tiêu của Pharaohs trong có vẻ khó khăn khi thi đấu trong vòng bảng.